CK châu Á 14-7: Nikkei lại giảm

 CK châu Á 14-7: Nikkei lại giảm ảnh 1

 Nguồn: Internet

(ĐTTC) - Công ty đánh giá tín dụng Moody’s cảnh báo Hoa Kỳ có thể mất điểm tín nhiệm, cùng với kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) cho biết sẽ rút dần các chương trình cứu trợ kinh tế, đã dìm giá USD xuống gần thấp nhất 4 tháng so với yen.

Trên sàn Tokyo, các nhà xuất khẩu bị tổn thương. Sony giảm 1%, Kyocera giảm 0,7%. Một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết Chính phủ có thể can thiệp tỷ giá đồng yen.

Chỉ số Nikkei giảm nhẹ 0,3% còn 9.936,12 điểm. Topix giảm 0,4% xuống 856,88 điểm.

Tuy thị trường bị tổn thương nhưng vẫn có một số thông tin tốt trong hoạt động kinh doanh của một số doanh nghiệp đã giúp cứu vãn thị trường. Thông tin đầu tiên là Toyota sẽ đầu tư 1,3 tỷ USD đại tu hoạt động sản xuất ở vùng Đông Bắc. Điều này khiến cổ phiếu của Toyota Auto Body  nhảy vọt 9,3% và Kanto Auto Works tăng 4%.

Bên cạnh đó, thông tin 2 nhà sản xuất thép hàng đầu Nhật Bản là Nippon Metal Industry và Nisshin Steel đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng để sáp nhập giúp cổ phiếu 2 công ty này tăng lần lượt 8,6% và 2%.

Giá vàng giao liền lập kỷ lục 1.592,7USD/ounce đã đẩy cổ phiếu các công ty khai thác vàng tăng mạnh. Trên sàn Thượng Hải, Zijin Mining tăng mạnh nhất 6,3%. Chỉ số Shanghai Composite tăng 0,5% đạt 2.810, 4 điểm.

Ở Hồng Công, chỉ số Hang Seng nhích 0,1% đạt 21.940,2 điểm. Giá trị giao dịch giảm 5% so với phiên 13-7 và thấp hơn 11% so với mức bình quân 20 ngày.

Tâm Bảo (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.