CK châu Á 14-12: Tiếp tục đỏ sàn

CK châu Á 14-12: Tiếp tục đỏ sàn ảnh 1

(ĐTTC) - Các TTCK châu Á hôm nay tiếp tục đỏ sàn vì thất vọng khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ không đưa ra thêm biện pháp kích thích tăng trưởng nào mới, trong lúc châu Âu vẫn chưa giải quyết được khủng hoảng nợ.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,4% đóng cửa ở mức 8.519,13 điểm, chỉ nhỉnh hơn chút ít so với mức bình quân 25 ngày là 8.503 điểm. Chỉ số Topix cũng sụt 0,5% còn 736,98 điểm.

Cổ phiếu công ty game online Nexon giảm giá trong phiên giao dịch ra mắt sau cuộc IPO 1,2 tỷ USD lớn nhất trong năm nay tại Nhật Bản, từ 1.300 yen giảm xuống 1.270 yen, đã tác động tiêu cực đến cổ phiếu các công ty internet và game khác.

Tại Seoul, các đại gia công nghệ kéo thị trường đi xuống, với Samsung Electronics giảm 1% và LG Electronics giảm 1,3%. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu mang tính phòng thủ đã tăng giá, trong đó, SK Telecom tăng 1,3% và thực phẩm Nongshim tăng 3,6%, giúp gỡ gạc phần nào. Chốt ngày, chỉ số KOSPI trượt 0,3% xuống 1.857,75 điểm.

Ở Trung Quốc, cuộc họp thường niên của các lãnh đạo để quyết định chính sách kinh tế cho năm sau đã kết thúc với tuyên bố duy trì các biện pháp siết chặt thị trường bất động sản và tiền tệ. Niềm kỳ vọng chính sách sẽ được nới lỏng bỗng dưng trở nên nhạt nhòa.

Cổ phiếu tài chính và bất động sản mất giá. Chỉ số Shanghai Composite đóng cửa giảm 0,9% xuống 2.228,5 điểm. Chỉ số Hang Seng cũng sụt 0,2% còn 18.413,79 điểm.

Trên sàn Hồng Công, cổ phiếu Evergrande Real Estate giảm 3,3% và nếu tính từ đầu năm tới nay thì cổ phiếu công ty phát triển bất động sản này đã mất giá hơn 21%. Công ty cho biết đã ngưng mua đất và dự báo doanh số bán sẽ rất trầy trật cho tới quý II-2012.

Ở Đông Nam Á, chỉ số STI (Singapore) giảm 0,5% và KLCI (Malaysia) giảm 0,15%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.