CK châu Á 13-1: Các chỉ số chính phấn chấn

CK châu Á 13-1: Các chỉ số chính phấn chấn ảnh 1

(ĐTTC) - Nhu cầu mua trái phiếu của Tây Ban Nha và Italia nhiều hơn dự đoán đã mang lại không khí phấn chấn và giới đầu tư hăm hở đón chờ đợt đấu giá nợ tiếp theo của Italia vào cuối ngày. TTCK châu Á tăng tốt, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 tăng 0,93%.

Tại Nhật Bản, tin tốt từ châu Âu đã thúc đẩy cổ phiếu các nhà xuất khẩu. Canon tăng 3,1%, Konica Minolta tăng 1,7%.

Trong số 30 cổ phiếu chủ chốt trên sàn Tokyo, cổ phiếu Honda tăng mạnh nhất 3,45% đóng cửa ở mức cao nhất 4 tháng sau khi tòa án ở Hoa Kỳ bác đơn kiện về sự cố hệ thống phanh của một số xe Honda.

Cổ phiếu công ty thăm dò dầu khí Inpex tăng 1,2% sau khi được bật đèn xanh dự án xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng Ichthys trị giá 34 tỷ USD ở Australia. Một số công ty kỹ thuật liên quan đến dự án cũng tăng theo, với JGC tăng 3,9% và Chiyoda tăng 3,1%.

Chỉ số Nikkei leo lên đỉnh cao trong tuần và đã vượt qua ngưỡng bình quân 25 ngày khi tăng 1,36% đạt 8.500,02 điểm.

Ở Seoul, các công ty đóng tàu tăng mạnh mẽ, trong đó, Samsung Heavy Industries tăng 3,7% và Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering tăng 1,6%. Chỉ số KOSPI tăng 0,6% đạt 1.875,68 điểm.

Tại Trung Quốc, sàn Thượng Hải xuống dốc khi Bắc Kinh thông báo dự trữ ngoại hối giảm lần đầu tiên kể từ quý I-2009. Kết ngày, chỉ số Shanghai Composite ở mức 2.224,6 điểm, giảm 1,34%.

Ở Đông Nam Á, chỉ số STI (Singapore) tăng 1,75%, chỉ số KLCI (Malaysia) giảm 0,16%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.