CK châu Á 12-12: Niềm tin trở lại

CK châu Á 12-12: Niềm tin trở lại ảnh 1

(ĐTTC) - Những kết quả đạt được trong hội nghị thượng đỉnh châu Âu cuối tuần qua về việc áp dụng những nguyên tắc tài chính chặt chẽ hơn cho khu vực đồng euro, và dự tính cung cấp tới 200 tỷ EUR cho vay song phương với IMF để chống khủng hoảng nợ đã khuyến khích nhà đầu tư trở lại với chứng khoán.

Hầu hết các TTCK châu Á đã tăng điểm và chỉ số FTSE CMBC Asia 100 nhích 0,47% trong phiên đầu tuần 13-9.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei tăng 1,4% đạt 8653,82 điểm. Chỉ số Topix cũng tăng 1,2% đạt 746,69 điểm.

Sau khi Olympus tuyên bố sẽ đưa ra báo cáo doanh thu quý tháng 7 đến tháng 9 vào thứ Tư, là bước cần thiết để tránh bị hủy niêm yết, cổ phiếu công ty tăng vọt 7,8% lên đỉnh cao 6 tuần.

Trên sàn Seoul, đà tăng được dẫn dắt bởi các cổ phiếu đại gia công nghệ, với Samsung Electronics tăng 2,9% và LG Electronics tăng 4,5%. Chỉ số Kospi đóng cửa tăng 1,4% đạt 1.899,76 điểm.

Đi ngược chiều tăng giá có cổ phiếu Himart – nhà bán lẻ điện tử lớn nhất xứ Hàn – giảm 0,4% vì tập đoàn bán lẻ Lotte phủ nhận tin tức đang chuẩn bị mua Himart. Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering trượt 0,7% vì bị 1 khách hàng châu Âu hủy hợp đồng đặt hàng trị giá 500 triệu USD.

Ở Đông Nam Á, chỉ số STI (Singapore) nhích nhẹ 0,3% và chỉ số KLCI (Malaysia) tăng 0,5%.

Tại Trung Quốc, nhà đầu tư lo ngại số liệu cho thấy sản xuất công nghiệp xuống dốc sẽ dẫn đến việc chính phủ có thể đưa ra những chính sách mới. Chỉ số Hang Seng gần như ổn định khi chỉ giảm rất ít 0,06% và kết phiên ở mức 18.575,66 điểm. Chỉ số Shanghai Composite giảm 1,02% xuống 2.291,5 điểm.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.