CK châu Á 12-1: Giảm nhẹ

CK châu Á 12-1: Giảm nhẹ ảnh 1

(ĐTTC) - Các TTCK châu Á hôm nay 12-1 giảm sút, nhà đầu tư giao dịch một cách thận trọng. Sự chú ý dồn vào các cuộc đấu giá nợ quan trọng ở châu Âu và cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Trên sàn Tokyo, hoạt động chốt lời đã kéo chỉ số Nikkei giảm 0,7% xuống 8.385,59 điểm.Chỉ số Topix giảm 0,9% xuống 727,15 điểm.

Đáng chú ý, cổ phiếu Olympus bật lên 3,3% sau khi có bài báo cho biết Olympus đang xem xét hợp tác về vốn với một số tập đoàn lớn, trong đó có Sony và Panasonic. Olympus tuyên bố đang cân nhắc các lựa chọn cải cách nhưng chưa đưa ra quyết định nào.

Ở Trung Quốc, tin tức lạm phát trong tháng 12 đã giảm xuống 4,1%, là mức thấp nhất trong vòng 15 tháng qua, nhen nhóm dự báo về khả năng chính phủ chuyển đổi chính sách ưu tiên từ chống lạm phát sang thúc đẩy tăng trưởng.

Chỉ số Shanghai Composite đóng cửa gần như đứng yên ở 2.275 điểm. Chỉ số Hang Seng giảm 0,3% xuống 19.095,38 điểm.

Tại Seoul, phần lớn thời gian trong ngày, chỉ số KOSPI liên tục dao động vào/ra vùng tích cực, và đã bắt được đà tăng về cuối phiên để đóng cửa ở mức 1.864,57 điểm, tăng 1%.

Nhóm cổ phiếu các công ty môi giới tăng mạnh, với Woori Investment & Securities tăng 7,1% và Daewoo Securities tăng 6%. Đặc biệt, cổ phiếu nhà sản xuất polysilicon lớn thứ hai thế giới OCI tăng hết giới hạn 14,9% sau khi chi nhánh Bắc Mỹ thông báo đã bắt đầu đàm phán với một đối tác Hoa Kỳ để phát triển 400 megawatt điện mặt trời trong vòng 5 năm tới.

Tại Đông Nam Á, chỉ số STI (Singapore) giảm 0,1% và KLCI (Malaysia) tăng 0,2%. Chỉ số FTSE CNBC Asia 100 giảm 0,1%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.