CK châu Á 11-4: Ngày thứ 3 giảm điểm

CK châu Á 11-4: Ngày thứ 3 giảm điểm ảnh 1

(ĐTTC) - Tính đến hôm nay, chứng khoán châu Á đã rớt điểm liên tục trong 3 ngày. Do quan ngại về khả năng tăng trưởng toàn cầu và hoài nghi về việc tái cấu trúc nợ khu vực đồng euro, giới đầu tư tiếp tục phòng thủ giảm thiểu rủi ro.

Chỉ số FTSE CNBC Asia 100 Index, dùng để đo lường TTCK toàn châu Á, đã trượt 0,7 %. Lượng giao dịch ít hơn bình thường. Thị trường Hàn Quốc và Maylaysia đóng cửa nghỉ lễ.

Chỉ số Nikkei Nhật Bản giảm 0,8% xuống 9.458,74 điểm. Chỉ số Topix sụt 0,9% còn 805,84 điểm.

Sony tăng gấp đôi mức dự báo thua lỗ hằng năm lên tới 6,4 tỷ USD, Sharp cũng tăng 31% dự báo thua lỗ lên mức kỷ lục 4,7 tỷ USD. Cổ phiếu Sony và Sharp giảm mạnh 4,5% và 3,2%.

Đồng thời, đồng yen mạnh lên so với USD đã tác động xấu đến các nhà xuất khẩu. Toyota, Honda và Panasonic giảm từ 1,2% đến 2,2%.

Ở Trung Quốc, cổ phiếu ngành bất động sản được giá đã bù đắp cho ngành tài chính và tài nguyên khoáng sản. Chốt ngày, chỉ số Shanghai Composite nhích 0,13% đạt 2.308,93 điểm.

Chỉ số Hang Seng giảm 1,06% xuống 20.140,67 điểm. Cổ phiếu Ngân hàng Công thương giảm 1%. Các công ty dầu khí lớn giảm mạnh, với CNOOC mất 2,05% và PetroChina giảm 1,47%.

Đáng chú ý, trong ngành nhạy cảm với tăng trưởng kinh tế, cổ phiếu công ty vận tải hàng hải China Shipping Development giảm tới 7,6% sau khi bày tỏ mối lo lắng bị lỗ ròng trong quý đầu năm do cầu yếu trong lúc cung tăng đã kéo giảm giá cước.

Tại Đông Nam Á, chỉ số STI (Singapore) giảm 1,21%.

Bảo Trúc  (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.