CK châu Á 10-4: Nhà đầu tư thận trọng

CK châu Á 10-4: Nhà đầu tư thận trọng ảnh 1

(ĐTTC) - Số liệu thương mại của Trung Quốc cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có thể xoay xở “hạ cánh mềm” nhưng tăng trưởng xuất khẩu bị chậm lại đáng kể. Nhà đầu tư trở nên thận trọng. Chỉ số FTSE CNBC Asia 100 giảm 0,44%.

Trên TTCK Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite giảm vào phiên sáng nhưng sau đó, nhờ nhóm bất động sản tăng mạnh 2% đã giúp kéo chỉ số Shanghai Composite chốt ngày tăng 0,9% đạt 2.305,9 điểm.

Trên sàn Hồng Công, cổ phiếu China Construction Bank giảm 0,7%, là một trong những tác nhân chính kéo giảm chỉ số Hang Seng. Đến cuối ngày, chỉ số Hang Seng giảm 1,15% còn 20.356,24 điểm.

Ở Nhật Bản, cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương đã ra quyết định chưa thêm các biện pháp nới lỏng, đồng yen nhích nhẹ. Các nhà xuất khẩu hồi phục, với Toyota Motor, Honda Motor và Nissan Motor tăng từ 0,5 đến 1,5%. Trên TTCK Tokyo, chỉ số Nikkei giảm tiếp 0,1% còn 9.538,02 điểm. Chỉ số Topix giảm nhẹ 0,03% và đóng cửa ở 813,43 điểm.

Tờ Nikkei đưa tin dự báo năm tài chính 2011 Sharp lỗ nhiều hơn dự kiến do doanh số TV và pin mặt trời èo uột. Cùng lúc, có nguồn tin cho biết Sharp đang tìm kiếm thêm đối tác mua cổ phần trong nhà máy sản xuất LCD ở miền Tây Nhật Bản. Cổ phiếu Sharp giảm mạnh 4,3%.

Tại Seoul, nhà đầu tư chốt lời trong nhóm cổ phiếu xe hơi, khiến cho Hyundai Motor giảm 2,8% và Kia Motors giảm 2,5%.

Chỉ số KOSPI sụt 0,13% xuống 1.994,41 điểm. Ngày mai, các thị trường tài chính Hàn Quốc sẽ đóng cửa nhân kỳ bầu cử quốc hội.

Tại Đông Nam Á, chỉ số STI (Singapore) và KLCI (Malaysia) cùng tăng, lần lượt là 0,75% và 0,3%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.