CK 8-12: VN Index lùi sát mốc 380 điểm

(ĐTTC) - Sự gia tăng không ngừng của bên bán đã tiếp tục kéo lùi VN Index về sát mốc 380 điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay 8-12.

CK 8-12: VN Index lùi sát mốc 380 điểm ảnh 1

Việc VN Index suy giảm 2 phiên vừa qua trong bối cảnh thị trường thiếu hẳn thông tin tích cực khiến cho bên mua gần như không còn động lực mua vào.

Phía ngược lại, bên bán vẫn trong trạng thái tháo chạy càng sớm càng tốt khiến cho màu đỏ tiếp tục là sắc màu chủ đạo trong phiên hôm nay. 

Dù VN Index có thời điểm hồi phục nhẹ nhưng sự bất an vẫn chưa thoát khỏi tâm lý của bên mua. Chính vì vậy, lực cầu này vẫn yếu thế hơn hẳn so với áp lực bán ra.

Càng về cuối phiên, áp lực bán ra càng gia tăng dữ dội khiến cho VN Index gần như rơi tự do trong sự hoảng loạn của nhà đầu tư.

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, VN Index giảm 5,58 điểm (tương đương -1,44%) xuống còn 381,63 điểm. Phiên giảm điểm này khiến cho phiên giao dịch khởi sắc đầu tuần trở nên vô nghĩa.

Toàn sàn có đến 165 mã giảm, 85 mã tăng và 56 mã đứng giá. Trong nhóm tứ trụ đỡ cho VN Index, chỉ có VNM đứng giá, 3 mã còn lại là MSN, BVH và VIC đều bị “đốn ngã” trước áp lực cung quá lớn.

So với phiên hôm qua, thanh khoản của HOSE được cải thiện đáng kể với 41,5 triệu CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 628 tỷ đồng.

Tuy nhiên, thanh khoản của thị trường lại đến từ sự đột biến khối lượng giao dịch thỏa thuận. Cụ thể, khối lượng giao dịch thỏa thuận trong phiên đạt xấp xỉ 17 triệu CP, tương đương giá trị 289 tỷ đồng.

Trong danh sách mã CP được giao dịch thỏa thuận, STB bất ngờ được giao dịch khủng với hơn 8,3 triệu CP. Kế đến là HAG với hơn 4 triệu CP.

Như vậy, nếu gộp cả 2 hình thức giao dịch này thì STB vẫn dẫn đầu phiên hôm nay với hơn 9,5 triệu đơn vị. HAG đứng thứ 2 với gần 5 triệu đơn vị.

Trái ngược với diễn biến trên sàn HOSE, chỉ số CK trên sàn HNX bất ngờ đảo chiều tăng điểm trong những phút cuối của phiên nhờ sự trợ giúp của những mã CP có vốn hóa lớn như ACB, PVA, PVI, HPC.

Kết thúc phiên hôm nay, HNX Index tăng nhẹ 0,08 điểm (tương đương +0,13%) lên 62,51 điểm. Tuy nhiên, số mã giảm trên sàn vẫn nhiều hơn hẳn với 139 mã giảm so với 72 mã tăng.

Thanh khoản của HNX vẫn đứng ở mức thấp với 25,3 triệu CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 238 tỷ đồng.

CK 8-12: VN Index lùi sát mốc 380 điểm ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.