CK 7-7: Diễn biến trái chiều trên 2 sàn

(ĐTTC) - Sau phiên giảm điểm ngày hôm qua, VN Index lại bất ngờ đảo chiều ghi điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay 7-7. Tuy nhiên, trong bối cảnh dòng tiền vào thị trường vẫn bị tắc khiến cho thanh khoản vẫn chưa được cải thiện.

Sự thận trọng vẫn là tâm lý chủ đạo của phần lớn NĐT khi bước vào phiên giao dịch sang nay. Đợt giao dịch đầu tiên, VN Index vẫn chìm trong sắc đỏ trước áp lực bán ra tại hầu hết các mã CP. 

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, đã có sự thay đổi đáng kể về cán cân cung cầu khi một lực cầu lớn được đẩy vào, đặc biệt từ nhóm CP blue chip. Phía ngược lại, lênh bán giá thấp cũng không còn nhiều khiến cho áp lực cung dần hạ nhiệt.

Sự khởi sắc bất ngờ từ nhóm CP chủ chốt đã không chỉ giúp cho VN Index thoát phiên mất điểm và tiến sát mốc 430 điểm. Chốt phiên, chỉ số này tăng nhẹ 1,69 điểm (tương đương 0,39%) lên 429,99 điểm.

Toàn sàn có 132 mã giảm, 81 mã đứng giá và 80 mã tăng giá. Việc VN Index đảo chiều tăng điểm đến từ sự hỗ trợ của nhóm CP chủ chốt với “đầu kéo” tăng trần là MSN. Ngoài ra, đà tăng của VN Index còn đến từ các mã tăng VIC, STB, HAG.

Dù VN Index lấy lại được sắc xanh nhưng thanh khoản của thị trường vẫn đứng dưới ngưỡng 500 tỷ đồng. Thống kê, trong cả phiên giao dịch hôm nay, chỉ có 23,4 triệu đơn vị được giao dịch, đạt giá trị 463 tỷ đồng. Dẫn đầu về khối lượng giao dịch là STB với gần 2 triệu đơn vị được giao dịch.

Trong khi đó, bên phía sàn HNX, do không có sự hỗ trợ từ những mã CP lớn, HNX Index tiếc tục đi xuống trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Kết phiên, chỉ số này giảm 0,4 điểm (tương đương -0,54%) xuống còn 73,04 điểm.

Điều đáng nói là thanh khoản của HNX xuống thấp kỷ lục với chỉ hơn 16,7 triệu CP được giao dịch, tương đương giá trị 188 tỷ đồng. Toàn sàn HNX có đến 159 mã giảm so với 70 mã tăng và 64 mã đứng giá tham chiếu về cuối phiên.

Hải Hồ 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.