CK 7-12: Áp lực cung kéo VN Index lao dốc

(ĐTTC) - Tiếp nối phiên mất điểm ngày hôm qua, lực cung giá thấp cũng là nguyên nhân kéo ngược VN Index trong phiên giao dịch hôm nay 7-12.

CK 7-12: Áp lực cung kéo VN Index lao dốc ảnh 1

Sự thận trọng thể hiện rõ nét qua diễn biến của phiên giao dịch sáng nay. Trong khi bên bán không ngần ngại đặt lệnh giá thấp thì bên mua lại tỏ ra dè dặt trong mỗi quyết định mua vào.

VN Index chỉ có thể chớm xanh trong những phút ngắn ngủi của đợt khớp lệnh mở cửa khi áp lực tháo hàng chưa thật sự rõ ràng.

Thế nhưng, sau ít phút ghi nhận sắc xanh, trong suốt thời gian còn lại, chỉ số này “chìm” trong sắc đỏ khi bên nắm giữ CP chính thức “phát lệnh” tháo hàng.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VN Index giảm 2,99 điểm (tương đương -0,77%) xuống còn 387,21 điểm. Với phiên mất điểm này, VN Index lại rớt khỏi ngưỡng 390 điểm chỉ sau 2 phiên “hiện diện” trên mốc này.

Sắc đỏ chiếm thế thượng phong với 154 mã giảm so với 81 mã tăng và 71 mã đứng giá tham chiếu.

Trong diễn biến hết sức bất lợi này, thị trường vẫn ghi nhận những mã CP tăng hết biên độ cho phép nhờ lực cầu áp đảo như TDH, PTC, AGR, CTD, KSH, BGM, SJS.

Cùng với tụt dốc về điểm số là sự suy giảm về thanh khoản. Trong cả phiên hôm nay, chỉ có hơn 30 triệu CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 406 tỷ đồng.

Trong top những mã CP dẫn đầu về khối lượng giao dịch trên sàn HOSE, ghi nhận sự trở lại của STB với hơn 2,6 triệu đơn vị. Bên cạnh đó, những mã có trên 1 triệu đơn vị khớp lệnh khác là OGC, MBB, ITA, REE.

Sự suy yếu của lực cầu cộng với áp lực bán ra khiến HNX Index chìm trong sắc đỏ ở phần lớn thời gian giao dịch hôm nay. Chốt phiên, chỉ số này giảm 0,27 điểm (tương đương -0,43%) xuống còn 62,51 điểm.

Thanh khoản của HNX tiếp tục đi xuống với chỉ hơn 26 triệu CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 245 tỷ đồng. Trong sự yếu thế của bên mua, sắc đỏ đã chiếm ưu thế trở lại với 174 mã giảm so với 59 mã tăng.

CK 7-12: Áp lực cung kéo VN Index lao dốc ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.