CK 7-11: HNX Index lập đáy lịch sử

(ĐTTC) - Phiên giao dịch hôm nay 7-11, khi VN Index chỉ điều chỉnh giảm nhẹ nhờ lực cản từ nhóm CP blue chip thì HNX Index tiếp tục lao dốc và thiết lập đáy thấp nhất trong lịch sử.

CK 7-11: HNX Index lập đáy lịch sử ảnh 1

Tương tự những phiên giao dịch gần đây, nhóm CP có vốn hóa lớn tiếp tục là mục tiêu của dòng tiền. Ngược lại, nhóm CP nhỏ là đối tượng bị bán tháo.

Với thực trạng này, dù sắc đỏ chiếm số lượng áp đảo trên bảng điện tử nhưng VN Index vẫn bám trụ trên mốc 410 điểm. Thậm chí, có thời điểm chỉ số này còn chớm xanh nhờ lực đẩy từ nhóm CP blue chip.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, VN Index giảm nhẹ 0,05 điểm (tương đương -0,01%) còn 410,52 điểm.

Số mã giảm trong phiên hôm nay là 160 mã trong khi số mã tăng chỉ có 79 mã. Nhóm CP góp phần “giữ lửa” cho VN Index gồm MSN, VNM, VIC, OGC.

Nổi bật nhất trong phiên hôm nay là mã CP ngân hàng STB. Với thông tin ngân hàng này đăng ký mua hơn 100 triệu CP quỹ, mã CP này đã duy trì sức tăng mạnh trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch và là một trong những mã dẫn đầu về khối lượng giao dịch với hơn 1,2 triệu đơn vị.

Toàn sàn có hơn 35 triệu CP được khớp lệnh, tương đương 568 tỷ đồng. Dẫn đầu về khối lượng là mã ITA và IJC khi cùng đạt hơn 1,3 triệu đơn vị. Mã MBB xếp ở vị trí thứ 4 với hơn 1,1 triệu đơn vị.

Đà suy giảm của HNX Index vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt khiến chỉ số này thiết lập đáy thấp nhất trong lịch sử 5 năm hoạt động của mình. Chốt phiên sáng nay, HNX Index giảm mạnh 0,95 điểm (tương đương -1,44%) xuống chỉ còn 65,02 điềm.

Toàn sàn HNX có 180 mã giảm, 53 mã đứng giá và 58 mã tăng. Tổng khối lượng giao dịch chỉ đạt hơn 278 tỷ đồng, tương đương 27,4 triệu CP được chuyển nhượng.

CK 7-11: HNX Index lập đáy lịch sử ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất