CK 7-10: NĐT tiếp tục đẩy mạnh xả hàng

CK 7-10: NĐT tiếp tục đẩy mạnh xả hàng ảnh 1

(ĐTTC) - Thay vì tạo lực đẩy, nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn lại bị bán tháo và trở thành tác nhân đẩy VN Index rơi vào tình trạng mất điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay 7-10.

Lực cầu vào thị trường có phần sụt giảm khiến cho nhiều mã quay đầu giảm trở lại. Tuy nhiên, do bên bán vẫn chưa có dấu hiệu bung hàng bởi sự hưng phấn sau phiên tăng điểm ngày hôm qua.

Sự vững vàng về mặt tâm lý này đã tạo đà cho VN Index duy trì được sắc xanh trong đợt khớp lệnh đầu tiên và nữa đầu của đợt khớp lệnh liên tục.

Tuy nhiên, đà tăng này không thể duy trì lâu khi lực cầu vẫn không có nhiều chuyển biến trong khi bên cung bắt đầu nôn nóng và đẩy mạnh lệnh bán.

Lệnh bán bắt đầu từ nhóm CP blue chip sau đó lan rộng ra nhóm CP nhỏ khác khiến cho VN Index dần chuyển sang sắc đỏ.

Càng về cuối, lực cầu càng được đẩy ra mạnh hơn trong sự quan ngại của NĐT khiến cho VN Index mất điểm mạnh hơn và đánh mất luôn mốc 420 điểm mới được tái lập trong phiên ngày hôm qua.

Kết phiên hôm nay, VN Index giảm 3,36 điểm (tương đương -0.08%) xuống còn 417,96 điểm. Số mã tăng - giảm trong phiên cũng nghiêng hẳn về bên giảm với 143 mã giảm so với 87 mã tăng.

Nhóm CP có tác động đến VN Index, ngoài VNM và STB tăng nhẹ, các mã còn lại đều sụt giảm đáng kể. Trong đó, mã có vốn hóa lớn nhất thị trường là MSN giảm sàn.

Trái ngược với xu hướng thị trường, nhóm CP nhỏ tăng nóng trong thời gian gần đây như IJC, TDC, UDC vẫn tiếp tục tăng trần. Trong đó, IJC tiếp tục dẫn đầu về khối lượng giao dịch với gần 2,7 triệu đơn vị.

Sự suy yếu lực cầu vào nhóm CP lớn khiến cho thanh khoản của thị trường đi xuống so với phiên hôm qua. Trong phiên hôm nay, chỉ có hơn 32 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị là 513 tỷ đồng.

Phiên hôm nay, ngoài IJC và HQC đạt trên 2 triệu đơn vị, không có mã nào đạt trên 1 triệu CP. Xếp thứ 3 sau IJC và HQC là STB chỉ có hơn 0,8 triệu đơn vị khớp lệnh.

Duy trì đà tăng trong phần lớn thời gian nhưng HNX Index cũng không giữ được sắc xanh do ảnh hưởng từ sự đi xuống của VN Index. Chốt phiên hôm nay, HNX Index giảm 0,6 điểm (tương đương -0,83%) xuống còn 71,5 điểm.

Giá trị giao dịch của HNX vẫn đứng ở mức rất thấp với hơn 31,4 triệu CP được khớp lệnh, tương đương 322 tỷ đồng. Về cuối phiên có 161 mã giảm, 89 mã tăng và 54 mã đứng giá tham chiếu.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.