CK 6-6: VN Index tăng mạnh cuối phiên

(ĐTTC) - Dù dòng tiền vào thị trường vẫn đứng ở mức thấp nhưng VN Index có phiên bật mạnh trong ngày giao dịch hôm nay 6-6 trong bối cảnh bên bán có dấu hiệu “găm hàng”.

CK 6-6: VN Index tăng mạnh cuối phiên ảnh 1

Sự thiếu vắng dòng tiền khiến cho thị trường diễn đi trong trạng thái hết sức buồn tẻ. Lực mua đẩy vào nhỏ giọt trong khi bên bán cũng không còn cảnh tháo hàng như các phiên trước.

Việc bên bán “khóa van” phần nào giúp VN Index tiếp tục duy trì sắc xanh ngay trong đợt giao dịch đầu tiên.

Sắc xanh được duy trì đến hết phiên giao dịch buổi sáng trong sự dè dặt từ cả 2 phía.

Tạm chốt phiên giao dịch sáng nay, VN Index ghi nhận số điểm tăng 2,27 điểm (+0,54%) lên 423,29 điểm. Toàn sàn HOSE có 120 mã tăng so với 125 mã giảm.

Giá trị giao dịch vẫn giữ ở mức cao với hơn 74 triệu CP khớp lệnh, tương đương 1.490 tỷ đồng.

Tuy nhiên, giá trị giao dịch lớn lại đến từ khối lượng giao dịch thỏa thuận cực lớn của mã STB. Trong phiên giao dịch sáng nay, có hơn 44 triệu CP STB được sang tay với giá trị hơn 1.100 tỷ đồng.

Trong khi VN Index bật xanh phiên giao dịch sáng HNX Index chớm đỏ trong sự thắng thế của bên bán. Chỉ số này tạm chốt phiên sáng với số điểm giảm 0,13 điểm (-0,18%) xuống còn 73,45 điểm.

Đến phiên giao dịch buổi chiều, hiện tượng găm hàng bắt đầu lan rộng khiến cho bên mua bắt đầu sốt ruột và đẩy lệnh.

Số mã xanh cũng không ngừng được điều chỉnh trong bối cảnh lệnh bán ra ngày càng teo tóp. Đến cuối phiên chiều, toàn sàn HOSE có 196 mã tăng, trong khi số mã giảm chỉ có 68.

Nhóm VN30 cũng đồng loạt tăng mạnh, trong khi số mã giảm chỉ có 5 mã VNM, MSN, VHG, SJS và QCG.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, VN Index tăng 5,37 điểm (+1,28%) lên 426,39 điểm.

Với sự đóng góp đáng kể từ giá trị giao dịch thỏa thuận của mã STB, thanh khoản của thị trường trong phiên hôm nay đạt 1.728 tỷ đồng, tương đương với 97 triệu CP được khớp lệnh.

Nhóm CP được khớp lệnh nhiều nhất trong phiên hôm này là LCG, OGC, PVF, ASM, ITA, SSI, SBS.

Tốc độ tăng của sàn HOSE đã  phần nào giúp cho lực cầu quay trở lại bên phía sàn HNX. Lực cầu này đã giúp cho HNX Index đảo chiều tăng điểm trong phiên giao dịch chiều.

Chốt phiên hôm nay, HNX Index tăng nhẹ 0,2 điểm (+0,27%) lên thành 73,78 điểm.

Tuy nhiên, thanh khoản của HNX vẫn đứng ở mức thấp với chỉ hơn 36 triệu CP khớp lệnh, tương đương 349 tỷ đồng.

Các mã CP được khớp lệnh với số lượng lớn là VND với 3 triệu đơn vị, SCR hơn 2,6 triệu đơn vị, HBB hơn 2,5 triệu đơn vị và SHS là 1,9 triệu đơn vị. 

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.