CK 6-6: Thanh khoản sụt, VN Index lại lao dốc

CK 6-6: Thanh khoản sụt, VN Index lại lao dốc ảnh 1

(ĐTTC) - Tiếp nối đà giảm điểm cuối tuần trước, VN Index tiếp tục để mất điểm trong phiên giao dịch hôm nay 6-6. Điều đáng nói là thanh khoản của thị trường lại bất ngờ sụt giảm thê thảm so với phiên trước đó.

Với phiên giảm điểm này, hy vọng vào sự khởi sắc của thị trường nhờ Thông tư 74 gần như tiêu tan. TTCK lại quay về về với tình trạng ảm đạm thường lệ với sự tụt giảm về điểm số lẫn thanh khoản.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay, phần lớn NĐT đều tỏ ra thận trọng sau diễn biến bất ngờ của phiên ngày 3-6. Bên mua không còn hào hứng gom hàng bằng mọi giá, thay vào đó là những lệnh mua với số lượng nhỏ để thăm dò. Trong khi đó, bên nắm giữ CP thay vì găm hàng lại mạnh tay bung hàng với tâm lý thoát khỏi thị trường càng sớm càng tốt.

Việc thiếu vắng lực cầu này đã khiến cho thị trường thiếu hẳn “sinh khí” và niềm tin về sự thay đổi cục diện. Bảng điện tử ngay tử đợt giao dịch mở cửa đã chìm trong sắc đỏ với số lượng mã giảm chiếm áp đảo so với mã tăng và VN Index cũng mất hơn 8 điểm trong đợt giao dịch này. Đặc biệt, giá trị giao dịch trong đợt khớp lênh này này xuống mức kỷ lục với 600.000 đơn vị CP và CCQ được giao dịch, tương đương 9,3 tỷ đồng.

Nếu trước đây, trong những phiên giảm điểm của thị trường, luôn có sự bứt phá ngoạn mục của nhóm blue chip, đặc biệt là tứ trụ đỡ cho VN Index gồm MSN, BVH, VIC, VNM. Thế nhưng, hiện tượng này đã không còn được lặp lại trong phiên giao dịch ngày hôm nay khi cả 4 mã này và hàng loạt mã chủ chốt khác đều bị bán ra mạnh và đồng loạt đi xuống. 

Chính vì động thái này, thay vì được nâng đỡ như mọi khi, VN Index càng bị nhấn chìm trong sự tuyệt vọng của NĐT và có thời điểm chì số này lùi về mốc 430 điểm. Chốt phiên, VN Index giảm 9,6 điểm (tương đương 2,17%) xuống còn 433,81 điểm.

Trong cả phiên giao dịch hôm nay, chỉ có chưa đầy 23 triệu đơn vị được sang tên, tương đương giá trị 419 tỷ đồng. So với phiên giao dịch cuối tuần trước, số lượng CP và giá trị giao dịch giảm hơn 50%.

Diễn biến bên sàn HNX cũng không sáng sủa hơn trong bối cảnh nguồn cung áp đảo lực cầu. HNX tiếp tục để mất 0,27 điểm (tương đương 0,37%) còn 73,6 điểm. Trong cả phiên giao dịch, có 30,5 triệu CP được giao dịch, đạt giá trị 346 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.