CK 6-12: “Hụt hơi” cuối phiên

(ĐTTC) - Tăng điểm mạnh trong phần lớn thời gian nhưng cả 2 chỉ số CK lại bất ngờ suy giảm ở những phút cuối cùng trong phiên giao dịch hôm nay 6-12.

CK 6-12: “Hụt hơi” cuối phiên ảnh 1

Phiên tăng điểm ấn tượng của ngày hôm qua mang lại tâm lý hào hứng cho nhà đầu tư khi bước vào phiên giao dịch sáng nay. Chính vì vậy, dòng tiền vẫn giữ được sự ổn định dù thị trường đã không còn nóng “hừng hực” như hôm qua.

Đà tăng của VN Index có dấu hiệu bị chựng lại ngay từ đợt khớp lệnh đầu tiên khi số điểm tăng chỉ còn hơn 2 điểm.

Tuy nhiên, thị trường bất ngờ nóng hẳn lên khi bước vào đợt khớp lệnh liên tục. Lệnh mua giá cao liên tục được đẩy vào kéo theo số mã tăng lên vùn vụt.

VN Index cũng lao nhanh lên phía trước với số điểm tăng có lúc vượt con số 6 điểm. Thế nhưng, khi nhà đầu tư đang hưng phấn thì cục diện của phiên bất ngờ đảo lộn.

Hàng loạt lệnh bán khủng được xả ra và dần chiếm lại ưu thế so với bên mua. Sắc đỏ ngày càng lan tỏa ưu thế trong sự thận trọng của bên mua trước diễn biến mới này.

Đến hết đợt khớp lệnh cuối cùng, VN Index mất 0,99 điểm (tương đương -0,25%) xuống còn 390,2 điểm.

Sự chênh lệch giữa những mã tăng  - giảm cũng cân bằng hơn với 118 mã tăng so với 122 mã giảm.

Phần lớn những mã còn duy trì được mức tăng trong phiên hôm nay đến từ những mã CP nhỏ. Trong khi đó, nhóm CP vốn hóa lớn đều quay đầu giảm trước áp lực cung lớn.

Điều đáng mừng là thanh khoản của HOSE tiếp tục cải thiện nhẹ so với phiên hôm qua với gần 38 triệu CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 505 tỷ đồng.

Dẫn đầu về khối lượng giao dịch là ITA với hơn 2,4 triệu đơn vị. IJC đứng thứ 2 với gần 2 triệu đơn vị. BGM đứng thứ 3 với hơn 1,7 triệu đơn vị.

Dù đảo chiều tăng ở cuối phiên nhưng lượng giao dịch của STB sụt giảm đáng kể với chưa đầy 1 triệu đơn vị khớp lệnh.  

Nếu VN Index chỉ quay đầu giảm điểm trong những phút cuối thì HNX Index lại điều chỉnh từ giữa phiên trước sự gia tăng nguồn cung.

Chốt phiên, chỉ số này giảm 0,69 điểm (tương đương -1,09%) xuống còn 62,78 điểm. Toàn sàn có 125 mã giảm so với 122 mã tăng.

Thanh khoản của HNX sụt giảm đáng kể với 37,5 triệu CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 340 tỷ đồng.

CK 6-12: “Hụt hơi” cuối phiên ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.