CK 5-3: Phiên giao dịch buổi chiều đầu tiên

(ĐTTC) - Phiên giao dịch đầu tiên thử nghiệm kéo dài thời gian giao dịch sang buổi chiều, tất cả các chỉ số CK nhất loạt tăng điểm như thể không trọng lực.

CK 5-3: Phiên giao dịch buổi chiều đầu tiên ảnh 1

Tín hiệu của phiên tăng nóng đã xuất hiện ngay từ đợt khớp lệnh đầu tiên khi nguồn cung từ bên đang nắm giữ được đẩy ra khá yếu ớt.

Phía ngược lại, bên mua không ngần ngại tung lệnh ở mức giá cao nhất có thể nhằm gom hàng bằng mọi giá. Tuy nhiên, lực cầu này phần lớn tập trung vào nhóm VN30.

VN Index bật mạnh trong đợt giao dịch đầu tiên với số điểm tăng đạt hơn 9 điểm.

Việc bên bán găm hàng ngay từ sớm càng khiến cho bên mua thêm hưng phấn. Thay vì xếp hàng chờ mua ở nhóm VN30, bên mua chuyển hướng sang nhóm CP nhỏ khiến cho sắc xanh gần như chiếm trọn bảng điện tử.

VN Index lúc này giống như vật thể không còn chịu sự tác động của lực hút trái đất khi số điểm tăng “bay bổng” lên hơn 17 điểm trong suốt thời gian giao dịch sáng nay.

Trong khi đó, VN30 Index gần như “chạm nóc” với mức tăng luôn duy trì trên mức 20 điểm trong bối cảnh bên mua xếp hàng chờ mua với giá kịch trần.

Thậm chí, một số mã hiếm khi có sự đột biến trong nhóm VN30 nay cũng bật trần trước lực mua  VNM, FPT, DPM, CTG 

Đến thời điểm cuối giờ giao dịch sáng nay, VN Index tạm thời chốt ở mức 458,05 điểm, tương đương số điểm tăng là 18,45 điểm (+4,2%).

Giá trị giao dịch của HOSE trong phiên sáng nay đạt 1.678 tỷ đồng, tương đương 86,7 triệu CP được chuyển nhượng.

HNX Index cũng bật lên mạnh mẽ trong phiên giao dịch sáng nay với mức tăng đạt 5,54% (tương đương 3,97 điểm) lên mức 75,69 điểm.

Việc bên bán găm hàng khiến cho giá trị giao dịch của sàn HNX trong phiên sáng nay tạm dừng ở con số chưa đầy 31 triệu CP khớp lệnh, tương đương 386 tỷ đồng.

* Phiên giao dịch buổi chiều đầu tiên tiếp tục diễn ra ở “thế trận” một chiều trong bối cảnh bên mua ào ạt mua vào còn bên bán gần như “đóng băng”.

Tuy nhiên, đà tăng ở những phút cuối giảm đi đôi chút do một vài mã trong nhóm VN30 không giữ được đà tăng trần.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay 5-3, VN Index ghi được thêm 17,61 điểm (+4,01%) lên 457,21 điểm.

Toàn sàn HOSE có đến 287 mã tăng so với 5 mã đứng giá và 16 mã giảm. Trong nhóm mã giảm này có 4 mã giảm sàn là TCO, MKP, CCL và LHG.

VN30 Index cũng chốt phiên hôm hay với 21,4 điểm cộng thêm (+4,25%) lên mức 524,94 điểm.

Việc VN Index bất ngờ yếu đi ở những phút cuối cùng một phần đến từ sự “hụt hơi” của mã MSN. Áp lực chốt lời đã kéo tụt mã này trở lại mức giá tham chiếu 124.000 đồng/CP.

Giá trị giao dịch của thị trường trong phiên thử nghiệm đầu kiên kéo dài thời gian là hết sức khả quan với 103,3 triệu CP được khớp lệnh, tương đương 1.981 tỷ đồng.

Nếu tính luôn cả giao dịch thỏa thuận, mã EIB dẫn đầu bảng với gần 16 triệu CP. Mã HAG về nhì với 13,4 triệu CP.

Trái ngược với VN Index, HNX Index lại tiếp tục “bơm” cao hơn trong phiên buổi chiều này. Cụ thể, chỉ số này kết thúc phiên tăng 4,06 điểm (+5,66%) lên mức 75,78 điểm.

Toàn sàn HNX có 353 mã tăng so với 16 mã giảm và 6 mã đứng giá tham chiếu.

Tuy nhiên, trái ngược với số điểm tăng là sự hao hụt về thanh khoản trên sàn HNX. Tổng giá trị giao dịch của sàn HNX trong phiên ngày hôm nay đạt chưa đầy 480 tỷ đồng, tương đương 40 triệu CP được chuyển nhượng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất