CK 5-12: Bật mạnh trong phiên đầu tuần

(ĐTTC) - Không có thông tin đặc biệt nhưng thị trường lại bất ngờ khởi sắc trong phiên giao dịch hôm nay 5-12 trong sự hồ hởi của nhà đầu tư.

CK 5-12: Bật mạnh trong phiên đầu tuần ảnh 1

Lực cầu đã bắt đầu quay trở lại thị trường ngay từ đợt khớp lệnh đầu tiên. Tuy nhiên, do phía bên nắm giữ vẫn đều đặn bung hàng nên VN Index chỉ tăng nhẹ sau đợt khớp lệnh này.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, bên bán bắt đầu nhận ra sự bất thường của dòng tiền nên chuyển sang “găm hàng” khiến nhiều mã bắt đầu “cháy hàng”.

Đà tăng của VN Index gần như được “cởi trói” trước sự hưng phấn của cả bên mua lẫn bên bán. Đến khoảng giữa đợt khớp lệnh thứ 2, chỉ số này đã tái lập mốc 390 điểm.

Càng về cuối, lệnh mua càng được đẩy vào với số lượng rất lớn kéo theo làn sóng tăng giá ồ ạt. Từ các mã nhỏ cho đến những mã vốn hóa lớn đều trong tình trạng tranh mua.

Chốt phiên giao dịch đầu tuần, VN Index tăng 7,31 điểm (tương đương 1,9%) lên 391,19 điểm. Số mã tăng khi chốt phiên của sàn HOSE lên đến 220 mã, trong khi số mã giảm chỉ có 58 mã và 28 mã đứng giá tham chiếu.

Trái ngược với sự hưng phấn của cả thị trường, mã có vốn hóa lớn nhất thị trường là MSN suy giảm trước áp lực cung quá lớn.

Tương tự, là trường hợp của STB, áp lực cung lớn từ khối ngoại tiếp tục đẩy mã này vào tình trạng bội cung và rớt giá trong phiên sáng nay.

Tuy nhiên, hiện tượng “hút hàng” từ bên bán khiến thanh khoản không thể đột biến như điểm số. Theo thống kê, toàn sàn HOSE có xấp xỉ 35 triệu CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 494 tỷ đồng.

Bên sàn HNX, hiện tượng “cháy hàng” cũng diễn ra trên diện rộng. Số mã tăng đột biến hẳn với 251 mã tăng so với 48 mã giảm và 21 mã đứng giá tham chiếu.

Trong sự bùng nổ của sàn, mã ORS vẫn tiếp tục rớt thảm với dư bán giá sàn cuối phiên vẫn còn hơn 1,5 triệu đơn vị. Hiện mã này giảm chỉ còn 2.600 đồng/CP.

Sự khởi sắc của thị trường cũng khiến đà tăng của chỉ số CK trên sàn này bật mạnh. Kết thúc phiên, HNX Index tăng 1,79 điểm (tương đương 2,79%) lên 63,47 điểm.

Thanh khoản của HNX cũng được cải thiện mạnh với hơn 43 triệu CP khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 391 tỷ đồng.

CK 5-12: Bật mạnh trong phiên đầu tuần ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.