CK 5-10: Nỗ lực bất thành

CK 5-10: Nỗ lực bất thành ảnh 1

(ĐTTC) - Có thời điểm cả 2 chỉ số đồng loạt tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay 5-10 nhờ lệnh mua bắt đáy gia tăng mạnh. Tuy nhiên, sắc xanh đã không thể duy trì đến hết phiên giao dịch do áp lực bán ra vẫn còn rất lớn.

Việc thị trường bất ngờ hồi nhẹ trong phiên hôm qua đã ít nhiều tác động tốt đến tâm lý NĐT. Thay vì đua lệnh bán ra, NĐT đã quay lại gom hàng tại nhiều mã CP kéo VN Index quay đầu tăng hơn 2 điểm trong đợt khớp lệnh đầu.

Do sự gia tăng về lực chưa đủ mạnh nên giao dịch của thị trường trong đợt khớp lệnh kế tiếp diễn ra khá giằng co. VN Index vì vậy cũng liên tục điều chỉnh tăng - giảm trong đợt khớp lệnh này.

Đến đợt khớp lệnh cuối cùng, khi số mã xanh dần lấy lại ưu thế với 135 mã tăng so với 97 mã giảm thì nhóm CP có vốn hóa lớn lại bất ngờ suy giảm khiến cho VN Index rơi vào tình trạng giảm điểm trong phiên thứ 6 liên tục.

Chốt phiên, VN Idnex giảm  0,97 điểm (tương đương -0,23%) xuống mức 417,21 điểm. Những mã góp phần kéo ngược VN Idnex trong giao dịch sáng nay là MSN, BVH, VCB, FPT, HAG và VIC.

Trong khi VIC giảm mạnh thì VPL lại bất ngờ tăng trần nhờ thông tin mã này sẽ sát nhập với VIC. Dù tăng trần nhưng lực cầu vào mã này của VPL vẫn đứng ở mức thấp với chưa đầy 17.000 đơn vị đưọc giao dịch.

So với phiên hôm qua, thanh khoản của HOSE được cải thiện đáng kể với xấp xỉ 38 triệu CP được giao dịch thành công, đạt giá trị 595 tỷ đồng.

Mã IJC sau phiên giao dịch mất thanh khoản của ngày hôm qua bất ngờ được giao dịch mạnh trở lại với hơn 5,6 triệu CP được khớp lệnh. Tuy nhiên, mã này vẫn tiếp tục giảm sâu trước áp lực tháo hàng sau loạt phiên tăng nóng vừa qua.

“Người anh em” với IJC là TDC cũng được giao dịch mạnh trong phiên hôm nay và vươn lên vị trí thứ 2 về khối lượng giao dịch với hơn 2,1 triệu đơn vị. Thế nhưng, cũng như IJC, mã này vẫn nằm trong tình trạng giảm sàn do áp lực tháo hàng vẫn rất lớn.

CK 5-10: Nỗ lực bất thành ảnh 2

Duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian nhưng HNX Index vẫn kết thúc phiên giao dịch trong sắc đỏ do ảnh hưởng từ sự suy yếu của nhóm CP có vốn hóa lớn. Cụ thể, HNX Index giảm 0,12 điểm (tương đương -0,17%) xuống còn 70,34 điểm.

Tương tự HOSE, số mã tăng trên sàn HNX cũng nhỉnh hơn với 139 mã tăng so với 95 mã giảm. Ngược lại, thanh khoản của HNX lại không được cải thiện, thậm chí còn tụt giảm nhẹ với 33 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương 340 tỷ đồng.

CK 5-10: Nỗ lực bất thành ảnh 3

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.