CK 4-6: Hai sàn duy trì sắc xanh

Mặc dù khối ngoại đã bán ròng trong phiên giao dịch hôm qua tuy nhiên điều đó không ảnh hưởng nhiều tới tâm lý nhà đầu tư trên thị trường.

CK 4-6: Hai sàn duy trì sắc xanh ảnh 1 
Phiên giao dịch 4/6 kết thúc trong sắc xanh tăng điểm của 2 chỉ số dù chịu áp lực điều chỉnh về cuối phiên. VnIndex tăng 1,09 điểm (0,19%) lên 568,99 điểm. Tương tự sàn thành phố, HNX-Index cũng tăng 0,93 điểm (1,11%) lên 84,89 điểm.

Thanh khoản trên thị trường đạt 179 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.716 tỷ đồng, không chênh lệch nhiều so với phiên giao dịch trước đó. Số mã tăng điểm là 248 mã, trong khi chỉ có 158 mã giảm điểm.

Việc các cổ phiếu vốn hóa lớn như VCB, GAS, CTG… giảm điểm trong phiên giao dịch hôm nay là nguyên nhân chính khiến thị trường không tăng mạnh về điểm số dù số mã tăng điểm là tương đối nhiều.

Trong khi các cổ phiếu “top đầu” của nhóm ngân hàng như VCB, BID, CTG có phiên giao dịch không mấy tích cực thì ACB và EIB lại có phiên tăng điểm khá tốt, đặc biệt là ACB khi đóng cửa tại 20.500đ.

Tuy nhiên, điểm tích cực trong phiên giao dịch đến từ nhóm bất động sản, xây dựng khi dòng tiền đầu cơ đã tập trung vào nhóm này và hàng loạt cổ phiếu tăng mạnh như SCR, NDN, PDR, CII, TIG, VIC, FCN…

CII trong phiên giao dịch hôm nay tiếp tục giao dịch với thanh khoản khá lớn, hơn 10 triệu đơn vị và đây cũng là mã có khối lượng giao dịch tốt nhất trên thị trường.

SSI tiếp tục được khối ngoại mua mạnh trong phiên với khối lượng mua vào 1,35 triệu đơn vị. Trong khi đó, OGC cũng bất ngờ được mua hơn 800 nghìn đơn vị.

Trên sàn Hà Nội, PVS, NDN, SCR, VGS… là các mã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất. Ngược lại, HUT, TIG, HDO… là các mã bị bán ròng nhiều nhất, tuy nhiên khối lượng không đáng kể.

Điểm nhấn trong giao dịch buổi sáng là sự hoạt động mạnh mẽ của dòng tiền hướng đến các mã có tính đầu cơ cao, đặc biệt là bất động sản, xây dựng với hàng loạt mã tăng điểm như CII, CDO, SCR, DXG, NDN, VIC…

Bên cạnh dòng bất động sản, chứng khoán cũng thu hút dòng tiền khá tốt và nhiều mã đang duy trì đà tăng khá như HCM, SHS, VIX….

Đà tăng điểm của thị trường tiếp tục được duy trì đến hết phiên sáng với số mã tăng điểm là 225 mã, áp đảo so với 127 mã giảm điểm.

Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu dầu khí trong sáng nay đã không giao dịch thực sự tích cực khi hầu hết đang giao dịch quanh mốc tham chiếu. Điều này đã khiến chỉ số thị trường chưa thực sự bứt phá dù số mã tăng điểm trên 2 sàn vượt trội.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 2,54 điểm (0,45%) lên 570,44 điểm. HNX-Index tăng 1,2 điểm (1,43%) lên 85,15 điểm. Thanh khoản 2 sàn đạt 105 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.466 tỷ đồng.

Mở cửa phiên giao dịch, diễn biến tích cực của thị trường được thể hiện khi 2 chỉ số quay trở lại sắc xanh tăng điểm. Tại thời điểm 10h, VnIndex tăng 1,28 điểm (0,23%) lên 569,18 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,36 điểm (0,42%) lên 84,31 điểm.

Dù đà tăng của thị trường không mạnh, tuy nhiên số mã tăng giá đang nhiều gấp 3 lần số mã giảm giá cho thấy xu thế chung là khá tốt.

Việc chỉ số không tăng mạnh do chịu ảnh hưởng bởi VCB giảm điểm và các cổ phiếu họ dầu khí không còn duy trì được đà tăng điểm như phiên giao dịch hôm qua. Thông tin giá dầu WTI trong đêm qua quay đầu giảm xuống dưới mốc 60 USD/thùng có lẽ đã tác động tới nhóm cổ phiếu dầu khí.

Nhóm cổ phiếu có tính chất thu hút dòng tiền đầu cơ cao như chứng khoán, bất động sản đang tăng điểm khá tốt. Điều này đang cho thấy dòng tiền đầu cơ đang tham gia vào thị trường là khá mạnh.

CII sau phiên giao dịch đột biến hôm qua đã dần trở lại bình thường. Hiện cổ phiếu này đang khớp lệnh 4 triệu đơn vị và tăng nhẹ lên 21.300đ.

Theo Trí thức trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất