CK 4-10: Hồi nhẹ về cuối phiên

CK 4-10: Hồi nhẹ về cuối phiên ảnh 1

(ĐTTC) - Cho dù số mã giảm vẫn tiếp tục chiếm ưu thế trong phiên giao dịch hôm nay 4-10 nhưng với sự hồi phục nhẹ về cuối phiên, đà giảm của VN Index đã phần nào bị kìm lại trong khi HNX Index chốt phiên trong sắc xanh.

Sự thận trọng tiếp tục tạo áp lực lên tâm lý NĐT khiến cho lực cầu vào thị trường vẫn rất yếu dù thị trường rơi vào tình trạng điều chỉnh tương đối dài.

Lệnh bán giá sàn tại nhiều mã cũng gia tăng mạnh so với phiên hôm qua. Điển hình là mã IJC. Nếu sau đợt khớp lệnh đầu tiên ở phiên trước, dư bán sàn của mã này chưa đầy 2 triệu đơn vị thì trong phiên hôm nay, con số này đã vượt qua mốc 3 triệu đơn vị.

Trong khi dự bán tăng cao thì lượng CP khớp lệnh lại tỷ lệ nghịch, nhiều mã thậm chí không có giao dịch. Riêng mã IJC, trong cả phiên giao dịch sáng nay, chỉ có hơn 10.000 CP được giao dịch. Đây là điều hết sức bất ngờ bởi mã CP này luôn có hàng triệu đơn vị được giao dịch trong các phiên trước đó.

Trước sự suy yếu dòng tiền, VN Index bị “dìm” sâu hơn trong sắc giảm khi chênh lệch cung - cầu càng lúc càng nghiêng hẳn về phía bên bán. Từ mức giảm hơn 4 điểm trong đợt giao dịch đầu tiên, đến hết đợt giao dịch thứ 2, số điểm giảm của chỉ số này đã tăng lên hơn 6 điểm.

Tuy nhiên, đà giảm của chỉ số này bất ngờ ha nhiệt vào thời điểm cuối phiên nhờ sự “hồi tỉnh” nhiều mã CP có vốn hóa lớn. Kết phiên, VN Index để mất 3,94 điểm (tương đương -0,93%) xuống còn 418,18 điểm.

Sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế với 173 mã giảm so với 68 mã tăng và 60 mã đứng giá tham chiếu. Đặc biệt, trong nhóm CP không có biến động về giá có sự xuất hiện của hoạt loạt mã blue chip như STB, BVH, FPT, DPM.

Thanh khoản tiếp tục sụt giảm so với phiên hôm qua với chỉ hơn 28,4 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị 485 tỷ đồng.

Ấn tượng nhất trong phiên hôm nay là PPC. Mã này bất ngờ tăng kịch trần trước lực mua đột biến và vươn lên đầu bảng về khối lượng giao dịch với hơn 1,3 triệu đơn vị. 3 mã CP có trên 1 triệu đơn vị khớp lệnh là STB, HQC và ITA.

CK 4-10: Hồi nhẹ về cuối phiên ảnh 2

Sự hồi phục nhẹ về cuối phiên bên sàn HOSE đã ít nhiều tác động lên tâm lý của NĐT bên sàn HNX. Dù giảm điểm trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng HNX Index đã bất ngờ chớm xanh nhờ lực cầu gia tăng nhẹ trong những phút cuối cùng của phiên. Chốt phiên, chỉ số này tăng nhẹ 0,08 điểm (tương đương 0,11%) lên 70,46 điểm.

Tuy tăng điểm nhưng số mã giảm vẫn nhỉnh hơn với 126 so với 100 mã tăng. Giá trị giao dịch vẫn đứng ở mức thấp với 32,8 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương 323 tỷ đồng.

CK 4-10: Hồi nhẹ về cuối phiên ảnh 3

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.