CK 3-8: HNX Index bất ngờ xanh cuối phiên

CK 3-8: HNX Index bất ngờ xanh cuối phiên ảnh 1

(ĐTTC) - Trong khi HNX Index chớm xanh về cuối phiên, VN Index vẫn tiếp tục lao dốc và lùi sát ngưỡng 390 điểm trong phiên giao dịch ngày 3-8.

Đà giảm của VN Index vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm khi lực cầu vẫn rất yếu. Thậm chí, giá trị giao dịch của HOSE lại đi xuống so với phiên hôm qua. Theo thống kê, trong cả phiên giao dịch hôm nay, chỉ có 26,5 triệu đơn vị được giao dịch, đạt giá trị 443 tỷ đồng.

STB tiếp tục được giao dịch mạnh với 4,7 triệu CP khớp lệnh. Dù không duy trì được đà tăng trần nhưng STB vẫn nằm trong số những mã blue chip hiếm hoi tăng giá trong phiên hôm nay.

Nhóm CP blue chip tăng giá trong phiên hôm nay còn có FPT tăng nhẹ. Thế nhưng, do phần lớn nhóm CP chủ chốt còn lại đều đi xuống nên mức giảm của VN Index vẫn rất lớn. Kết phiên, VN Index giảm 5,08 điểm (tương đương -1,08%) xuống mức 391,47 điểm.

Lần đầu tiên kể từ ngày chào sàn đến nay, mã C21 đã ghi nhận mức tăng sau hơn chục phiên giảm sàn. Chốt phiên, mã này tăng 300 đồng lên 16.600 đồng với 46.000 đơn vị được giao dịch.

Mã KTB tiếp tục tăng trần phiên thứ 2 liên tục lên 22.800 đồng/CP với 170.000 đơn vị được giao dịch. Trong khi đó, BVH và PVF là 2 mã blue chip tiếp tục giảm sàn ở phiên thứ 2.

Mất điểm trong phần lớn thời gian nhưng kết phiên HNX Index lại bất ngờ chớm xanh trở lại sau 3 phiên giảm trước đó. Kết phiên, chỉ số này tăng 0,1 điểm (tương đương 0,15%) lên 76,45 điểm. Về cuối phiên, có 104 mã tăng so với 111 mã giảm và 76 mã đứng giá.

Dù tăng điểm nhưng thanh khoản của HNX lại sụt giảm so với phiên hôm qua với hơn 20,8 triệu CP được khớp lệnh, đạt giá trị 195 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện của một phần mềm giao dịch TPDN. Khả năng mua chính là số dư tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm chảy sang trái phiếu

(ĐTTCO)-Tiết lộ từ giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán (CTCK) cho biết, “góc khuất” của con số hàng trăm ngàn tài khoản CK mở mới trong thời gian qua không hẳn tất cả là nhắm tới thị trường cổ phiếu. Nhiều CTCK có ngân hàng (NH) mẹ đứng sau đang nỗ lực thuyết phục người gửi tiền mở tài khoản CK để chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).