CK 3-10: Mở màn quý IV kém khởi sắc

CK 3-10: Mở màn quý IV kém khởi sắc ảnh 1

(ĐTTC) - Phiên giao dịch đầu tiên của tháng 10, cũng là phiên mở màn của quý cuối cùng trong năm, cả 2 sàn CK đều đồng loạt để mất điểm trong bối cảnh giao dịch diễn ra khá lặng lẽ với tổng giá trị giao dịch trên cả 2 sàn xuống dưới 900 tỷ đồng.

Nếu phiên giao dịch cuối tuần trước, dù phần lớn mã CK đều trong sắc đỏ giảm giá nhưng diễn biến của thị trường vẫn trong thế giằng co khiến cho thanh khoản vẫn giữ được ở mức chấp nhận được.

Ngược lại, trong phiên giao dịch ngày hôm nay 3-10, trong khi bên mua liên tục bung hàng thì bán bán lại tỏ ra khá thận trọng, thậm chí đứng ngoài thị trường khiến cho nhiều mã CP đã không còn người mua ngay từ những phút đầu tiên.

CP nóng nhất thị trường trong những phiên giao dịch gần đây là IJC cũng rơi vào tình trạng xả hàng kinh hoàng với dự bán mức giá sàn đạt trên 1 triệu đơn vị ngay sau đợt giao dịch mở cửa.

Tuy nhiên, ở những phút đầu tiên này, do nhóm CP lớn vẫn giữ được phong độ khi áp lực bán ra vẫn chưa đủ lớn đã phần nào làm hạ nhiệt đà giảm của VN Index. Do vậy, trong đợt giao dịch mở cửa, chỉ số này chỉ mất hơn 1 điểm.

Đến đợt khớp lệnh thứ 2, trong khi lực cầu có dấu hiệu giảm thì áp lực cung tại nhóm CP blue chip được đẩy lên cao khiến cho nỗ lực “chống lưng” cho VN Index yếu dần. Mức giảm của chỉ số này liên tục được điều chỉnh và kết thúc đợt giao dịch thứ 2 đã tăng lên gần 5 điểm.

Bất ngờ đã không xảy ra khi lực cầu vẫn đứng ở mức thấp cho đến hết phiên giao dịch sáng nay. Chốt phiên, VN Index để mất thêm 5,48 điểm (tương đương -1,28%) xuống còn 422,12 điểm.

Toàn thị trường có 204 mã giảm, 48 mã tăng và 49 mã đứng giá. Riêng nhóm CP cá tác động đến VN Index, chỉ có STB và VNM tăng nhẹ, các mã còn lại đều sụt giảm mạnh.

Giá trị giao dịch sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay với chưa đầy 30 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương 494 tỷ đồng.

Dẫn đầu về khối lượng giao dịch là STB cũng chỉ có hơn 1,3 triệu đơn vị. 3 mã có khối lượng giao dịch đạt trên 1 triệu đơn vị khác là SSI, SAM, HQC.

Sắc đỏ cũng chiếm ưu thế trên sàn HNX với 211 mã giảm so với 59 mã tăng. Chốt phiên, HNX giảm 0,96 điểm (tương đương -1,35%) xuống chỉ còn 70,38 điểm.

Giá trị giao dịch trên sàn HNX cũng tụt giảm mạnh với chỉ hơn 36,6 triệu CP được khớp lênh, tương đương 363 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.