CK 3-1: Khởi đầu năm mới kém sôi động

(ĐTTC) - Sự thận trọng của cả bên mua lẫn bên bán khiến diễn biến của phiên giao dịch đầu tiên năm 2012 kém sôi động so với mọi năm.

CK 3-1: Khởi đầu năm mới kém sôi động ảnh 1

Trong khi bên bán không còn cảnh bán tháo thì bên mua cũng không mấy mặn mà giải ngân khiến thanh khoản tụt giảm khá mạnh.

Giao dịch hầu như đứng yên trong sự tẻ nhạt. Ngay cả giao dịch thỏa thuận cũng sụt giảm hẳn.

VN Index gần như đi ngang trong suốt phiên giao dịch. Tuy nhiên, ở những phút cuối, trong sự yếu thế của lực cầu, chỉ số này quay đầu giảm điểm trong phiên đầu xuân.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay 3-1, VN Index giảm nhẹ 1,55 điểm (-0,44%) xuống còn vừa chẵn 350 điểm.

Chênh lệch giữa những mã tăng-giảm gần như cân bằng với 128 mã giảm so với 123 mã tăng.

Nhóm CP vốn hóa lớn cũng có sự phân hóa mạnh với nhóm mã giảm có sự góp mặt của MSN, VCB, VIC, SSI, VNM, OGC, HAG. Phía ngược lại có BVH, STB, KBC, VCF, SJS, MBB, ITA.

Giá trị giao dịch trong phiên sáng nay tụt giảm trầm trọng với 20,6 triệu CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 320 tỷ đồng.

Trong phiên sáng nay chỉ duy nhất mã STB có trên 1 triệu đơn vị khớp lệnh. Cụ thể, có 4,5 triệu CP STB được khớp lệnh, trong đó có hơn 3,5 triệu CP được khớp lệnh thỏa thuận.

So với VN Index, mức giảm của HNX Index khá mạnh với số điểm giảm là 1,95 (-3,32%) xuống còn 56,79 điểm. Toàn sàn HNX có 121 mã giảm so với 89 mã tăng.

Thanh khoản của HNX cũng tụt giảm mạnh với 14,7 triệu CP khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 117 tỷ đồng.

CK 3-1: Khởi đầu năm mới kém sôi động ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.