CK 29-8: Bất ngờ tăng mạnh

 CK 29-8: Bất ngờ tăng mạnh ảnh 1

Nguồn: Internet 

(ĐTTC) - VN Index lẫn HNX Index bất ngờ bật mạnh qua những mốc quan trọng trong phiên giao dịch hôm nay 29-8. So với các phiên trong tuần trước, thanh khoản của thị trường đã phần nào cải thiện với hơn 1.200 tỷ đồng được giao dịch trên cả 2 sàn.

Bên sàn HOSE, trong khi bên bán không còn cảnh đua lệnh thì bên mua đã “giải thoát” được sự thận trọng khi chấp nhận gom hàng giá cao.

Càng về cuối phiên, lực cầu được đẩy mạnh hơn khiến VN Index liên tục tăng mạnh. Từ mức tăng hơn 1 điểm đầu phiên, đến thời điểm kết thúc phiên, chỉ số này đạt mức tăng 8,96 điểm (tương đương 2,22%) lên 413,37 điểm.

Sắc xanh gần như chiếm áp đảo trên bảng điện tử với 212 mã tăng, 37 mã giảm, 51 mã đứng giá. Ngay nhóm CP có vốn hóa lớn cũng đồng loạt tăng mạnh, trong đó có nhiều mã tăng hết biên độ như BVH, HAG, PVF, REE.

Giá trị giao dịch đạt 615 tỷ đồng với 40,7 triệu đơn vị khớp lệnh. Dẫn đầu về khối lượng giao dịch là SSI với gần 2,1 triệu đơn vị. Các mã đạt trên 1 triệu đơn vị được giao dịch gồm SAM, KSS, REE, LCG, HQC.

Mã DVD tiếp tục bị bán tháo mạnh trong khi lực cầu gần như không có khiến mã này tiếp tục giảm sàn xuống chỉ còn 3.800 đồng/CP. 

Thanh khoản của HNX trong phiên sáng nay cũng vượt số 500 tỷ đồng. Cụ thể, có 53,4 triệu CP được giao dịch với tổng giá trị đạt 581 tỷ đồng.

Lực cầu gia tăng đáng kể đã giúp HNX Index tăng mạnh và lấy lại mốc kháng cự quan trọng 70 điểm. Kết thúc phiên, chỉ số này tăng 2,08 điểm (tương đương 3%) lên mức 71,33 điểm. Toàn sàn có đến 247 mã tăng, 47 mã đứng giá so với 29 mã giảm.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện của một phần mềm giao dịch TPDN. Khả năng mua chính là số dư tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm chảy sang trái phiếu

(ĐTTCO)-Tiết lộ từ giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán (CTCK) cho biết, “góc khuất” của con số hàng trăm ngàn tài khoản CK mở mới trong thời gian qua không hẳn tất cả là nhắm tới thị trường cổ phiếu. Nhiều CTCK có ngân hàng (NH) mẹ đứng sau đang nỗ lực thuyết phục người gửi tiền mở tài khoản CK để chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).