CK 29-2: VN Index “thoát hiểm” cuối phiên

(ĐTTC) - Tưởng chừng VN Index sẽ tiếp tục mất điểm trong phiên của ngày nhuận 4 năm một lần 29-2 nhưng với sự gia tăng mạnh mẽ từ lực cầu, chỉ số này bất ngờ tăng điểm trở lại.

CK 29-2: VN Index “thoát hiểm” cuối phiên ảnh 1

Sau phiên điều chỉnh ngày hôm qua, áp lực bán ra của bên nắm giữ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Phía đối ứng, bên mua vẫn đều đặn đẩy lệnh mua vào dù mức giá chấp nhận chỉ nằm dưới tham chiếu.

Do vậy, dù luôn nằm trong tình trạng mất điểm nhưng mức suy giảm của VN Index không quá lớn như ngày hôm qua.

Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra trong những phút cuối của phiên. Dường như không còn đủ kiên nhẫn để chờ bên bán xả hàng, bên mua bắt đầu thay đổi chiến thuật bằng việc chấp nhận mua với mức giá cao hơn để gom hàng.

Nhờ động thái này, sắc xanh nhanh chóng chiếm lại ưu thế trên bảng điện tử với 144 mã tăng so với 102 mã giảm và VN Index đảo chiều tăng 1,42 điểm (+0,34%) lên 423,64 điểm.

Nhóm VN30 có 16 mã tăng so với 11 mã giảm và 3 mã đứng giá. Tuy chênh lệch giữa các mã tăng-giảm không quá lớn nhưng VN30 Index lại tăng mạnh 4,29 điểm (+0,89%) lên 485,18 điểm.

Những mã được cho là đóng góp lớn nhất cho sự vượt trội của VN30 Index là STB, MSN, MBB, PNJ, EIB, OGC.

Đây cũng là những mã có khối lượng khớp lệnh lớn nhất trong phiên hôm hay. Cụ thể, MBB đạt 6 triệu đơn vị, STB 5,8 triệu đơn vị, EIB 2,6 triệu đơn vị,  OGC 2,1 triệu đơn vị.

Giá trị giao dịch của HOSE trong phiên hôm nay lại tiếp tục chinh phục mốc 2.000 tỷ đồng. Theo thống kê, toàn sàn có gần 126 triệu CP được khớp lệnh, tương đương 2.300 tỷ đồng.

Nếu VN Index chỉ đảo chiều đi lên ở những phút cuối HNX Index duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch. Kết thúc phiên sáng nay, chỉ số này tăng 1,59 điểm (+2,37%) lên mức 68,68 điểm.

Sau phiên khớp lệnh khủng hôm qua, khối lượng khớp lệnh của mã HBB giảm gần 50% xuống chỉ còn hơn 21 triệu đơn vị. Cũng vì yếu tố này thanh khoản của HNX giảm xuống chỉ còn 84,4 triệu CP, tương đương giá trị 691 tỷ đồng.

CK 29-2: VN Index “thoát hiểm” cuối phiên ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.