CK 28-7: VN Index bất ngờ giảm cuối phiên

 CK 28-7: VN Index bất ngờ giảm cuối phiên ảnh 1

Nguồn: Internet 

(ĐTTC) - Duy trì được đà tăng trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch hôm nay 28-8 nhưng bất ngờ cuối phiên VN Index đi xuống trước sự suy yếu của nhóm CP chủ chốt.

Kịch bản của 3 phiên giao dịch trước đó tiếp tục được tái hiện khi VN Index giảm nhẹ ở đợt giao dịch đầu tiên. Sau đó, với sự hỗ trợ từ nhóm CP blue chip, chỉ số này bắt đầu tăng điểm trở lại vào giữa phiên. Thậm chí, có thời điểm chỉ số này tái lập thành công ngưỡng 410 điểm.

Tuy nhiên, diễn biến của phiên giao dịch hôm nay bất ngờ xoay chuyển trong đợt giao dịch đóng cửa. Thay vì chớm xanh nhờ sự hỗ trợ từ nhóm CP lớn như những phiên giao dịch trước, VN Index lại để mất điểm trong đợt giao dịch cuối cùng này.

Bất ngờ là những mã CP kéo ngược VN Index lại chính là những mã thường xuyên nâng đỡ chỉ số này ở những phiên giao dịch trước như VIC hay BVH. Việc 2 mã có vốn hóa lớn nhất thị trường đi xuống khiến nỗ lực tăng giá của những blue chip còn lại trở nên vô nghĩa.

Trong nhóm CP blue chip, chỉ duy nhất FPT duy trì mức tăng mạnh, các mã còn lại đứng giá hoặc tăng nhẹ như HPG, STB, VCB. Điều này đồng nghĩa với việc VN Index đảo chiều giảm sau 3 phiên tăng nhẹ trước đó. Kết thúc phiên hôm nay, VN Index giảm 1,01 điểm (tương đương -0,25%) xuống 408,39 điểm.

Dù VN Index giảm điểm nhưng tình trạng “xanh vỏ đỏ lòng” đã không còn tồn tại khi chênh lệch giữa những mã tăng và mã giảm đã bị thu hẹp. Theo thống kê, số mã tăng là 98 so với số mã giảm 118.

Nếu HQC tiếp tục tăng trần trong phiên giao dịch hôm nay thì C21 liên tục giảm sàn ở phiên thứ 10, mất gần 50% giá trị từ sau khi chào sàn.

Thanh khoản của thị trường vẫn ở mức thấp với 23,5 triệu đơn vị được giao dịch, đạt giá trị 417 tỷ đồng. Tương tự phiên hôm qua, giá trị giao dịch thỏa thuận trong phiên sáng nay vẫn chiếm tỷ trọng đáng kể khi đóng góp vào 150 tỷ đồng.

Nếu VN Index không thể duy trì được đà tăng thì HNX Index lại trụ vững về cuối phiên và tiến sát mốc 70 điểm. Kết thúc phiên, HNX Index tăng nhẹ 0,03 điểm (tương đương +0,04%) lên mức 69,95 điểm. Toàn sàn có gần 19 triệu CP được giao dịch, đạt giá trị 198 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.