CK 28-12: Sắc xanh trở lại

(ĐTTC) - Sau loạt phiên giảm điểm liên tục, sắc xanh đã quay lại với thị trường trong phiên giao dịch hôm nay 28-12. So với những phiên giao dịch trước đó, lực cầu vẫn chưa có sự đột biến.

CK 28-12: Sắc xanh trở lại ảnh 1

Tuy nhiên, do phía bên bán ngừng tháo hàng khi giá CP đã xuống quá thấp khiến bên mua trở thành nhân tố quyết định cho thị trường.

Đà suy giảm của thị trường có dấu hiệu bị chặn đứng ngay từ đợt khớp lệnh đầu tiên. Dù VN Index vẫn trong sắc đỏ nhưng với số điểm giảm chỉ còn 0,21 điểm là chỉ báo cho sự hồi phục này.

Thực tế, ngay khi thị trường bước vào đợt khớp lệnh liên tục, lực cầu đã nhanh chóng chiếm ưu thế trong sự đi xuống của nguồn cung. Số mã tăng dần lấy lại cân bằng so với số mã giảm.

VN Index cũng quay đầu tăng điểm trở lại sau 4 phiên giảm điểm liên tục. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, chỉ số này ghi nhận mức tăng 2,86 điểm (+0,82%) lên mức 350,66 điểm.

Số mã tăng trong phiên sáng nay là 180 mã, trong khi số mã giảm chỉ có 80 mã. Trái ngược với sự tháo chạy của nhà đầu tư trong những phiên trước đó, có rất nhiều mã tăng trần như HAG, SSI, ITA, OGC.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều mã trong nhóm CP có tác động đến chỉ số suy giảm khiến VN Index chưa thể bật mạnh như STB, BVH, PVF.

Thanh khoản của HOSE tiếp tục có sự góp sức mạnh từ các giao dịch thỏa thuận. Cụ thể, trong phiên hôm nay, tổng giá trị giao dịch của HSOE đạt 837 tỷ đồng, trong đó giá trị giao dịch thỏa thuận là 544 tỷ đồng.

Mã CP được giao dịch thỏa thuận lớn nhất là OGC với 10 triệu đơn vị. Kế đến là STB với hơn 8,5 triệu đơn vị và REE đạt trên 3,4 triệu đơn vị.

Sắc xanh cũng quay lại với sàn HNX và duy trì trong suốt thời gian giao dịch sáng nay. Chốt phiên, HNX Index tăng mạnh 1,45 điểm (+2,56%) lên 58,15 điểm.

Sắc đỏ bị đẩy lùi đáng kể với 65 mã giảm so với số mã tăng 171 mã. Tuy nhiên, thanh khoản của HNX lại đi xuống với 30,5 triệu CP khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 248 tỷ đồng.

CK 28-12: Sắc xanh trở lại ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.