CK 28-11: VN Index hạ nhiệt cuối phiên

(ĐTTC) - Dù khởi đầu khá mạnh mẽ nhưng VN Index lại bất ngờ chốt phiên với sắc đỏ. Ngược lại, HNX Index duy trì được đà tăng cho đến kết thúc phiên giao dịch hôm nay 28-11.

CK 28-11: VN Index hạ nhiệt cuối phiên ảnh 1

Thông tin Chính phủ sẽ có giải pháp phục hồi thị trường CK, bất động sản đã tác động tích cực lên NĐT trong phiên giao dịch đầu tuần.

Lệnh tranh mua đã có dấu hiệu xuất hiện ngay từ đợt khớp lệnh đầu tiên, trong khi phía ngược lại, bên bán bắt đầu “găm hàng”. Nhờ vậy, kết thúc đợt khớp lệnh mở cửa với số điểm tăng gần 3 điểm.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, nhiều mã đã rơi vào tình trạng “cháy hàng” trước sự áp đảo của bên mua. Sắc xanh gần như chiếm trọn bảng điện tử, đẩy VN Index tăng dựng đứng và áp sát mốc 390 điểm.

Tuy nhiên, ngay khi chạm ngưỡng quan trọng này, lực cung bắt đầu được bung ra dữ dội khiến bên mua không còn nắm được sự chủ động.

Sắc đỏ dần chiếm ưu thế trong sự lùi bước của số mã tăng. VN Index cũng chuyển sang sắc đỏ giảm giá ngay trước khi bước vào đợt khớp lệnh cuối cùng.

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, VN Index mất 0,04 điểm (tương đương -0,01%) xuống còn 383,31 điểm. Toàn sàn HOSE có 158 mã giảm so với 106 mã tăng và 42 mã đứng giá.

Dù lực cầu có phần tăng nhiệt nhưng thanh khoản của thị trường không có nhiều thay đổi với chỉ hơn 32,6 triệu CP được khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch 437 tỷ đồng.

Đóng góp nhiều nhất về khối lượng giao dịch trong phiên sáng nay tiếp tục là mã STB với hơn 4 triệu CP được khớp lệnh. Kế đến là MCG với hơn 2,2 triệu đơn vị. Ngoài ra, có 3 mã đạt trên 1 triệu đơn vị khớp lệnh là ITA, MBB, SSI.

Cùng khởi đầu ấn tượng như VN Index nhưng HNX Index vẫn duy trì được sắc xanh suốt phiên giao dịch hôm nay. Chốt phiên, chỉ số này ghi nhận số điểm tăng 0,76 điểm (tương đương 1,24%) lên 61,91 điểm.

Toàn sàn HNX có 161 mã tăng, 88 mã giảm và 45 mã đứng giá tham chiếu. Việc HNX Index tăng điểm trong phiên giao dịch hôm nay chứng tỏ, mốc 60 điểm đang là ngưỡng hỗ trợ quan trọng của chỉ số này.

Giá trị giao dịch của sàn HNX được cải thiện nhẹ với hơn 31 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị 286 tỷ đồng.   

CK 28-11: VN Index hạ nhiệt cuối phiên ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất