CK 27-2: VN Index vững vàng đi lên

(ĐTTC) - Với sự trợ giúp từ nhóm VN30, chuỗi tăng điểm của VN Index tiếp tục được nối dài trong phiên giao dịch đầu tuần 27-2.

CK 27-2: VN Index vững vàng đi lên ảnh 1

Phần lớn nhà đầu tư bước vào phiên sáng nay trong tâm trạng hết sức phấn khởi, nhất là sau loạt phiên giao dịch tăng cả về số điểm lẫn thanh khoản.

Đồng hành với sự hứng khởi này là những lệnh mua được đẩy vào khá dứt khoát. Phía ngược lại, bên bán chỉ chấp nhận hiện thực hóa lợi nhuận ở các mức giá trên tham chiếu.

Trong trào lưu này, nhóm VN30 vẫn là đối tượng chính của dòng tiền khi đa phần các mã CP trong nhóm đều được giao dịch ở mức giá khá cao. Thậm chí, có thời điểm không có mã CP nào trong nhóm này nằm trong sắc đỏ.

Và nhóm VN30 chính là lực đẩy kéo VN Index đi lên trong suốt phiên giao dịch sáng nay. Chốt phiên, chỉ số này tiếp tục ghi thêm 5,61 điểm (+1,32%) lên thành 429,04 điểm.

Toàn sàn có 167 mã tăng so với 43 mã giảm và 36 mã đứng giá tham chiếu. Trong khi đó, nhóm VN30 có 22 mã tăng so với 3 mã đứng giá và 5 mã giảm giá.

Tạo ấn tượng mạnh mẽ nhất trong nhóm VN30 chính là mã STB. Lực cầu vào mã này liên tục gia tăng kể từ phiên giao dịch cuối tuần trước.

Nhờ vậy mã này tiếp tục kéo trần trong phiên sáng nay lên mức 20.500 đồng với dư mua giá trần hơn 1 triệu đơn vị về cuối phiên.

Ngoài STB, nhóm VN30 còn ghi nhận mức tăng kịch trần ở các mã như: HPG, CII, HAG, OGC.

Nhờ sự áp đảo của nhóm mã tăng, mức tăng của VN30 Index cũng vượt trội hơn hẳn so với VN Index. Chốt phiên, chỉ số này tăng 7,72 điểm (+1,62%) lên 485,49 điểm.

Thanh khoản trong phiên sáng nay dù sụt giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước nhưng vẫn đứng ở mức cao với 65,3 triệu đơn vị khớp lệnh, tương đương giá trị 931 tỷ đồng.

Nhóm CP ngân hàng tiếp tục là tâm điểm của dòng tiền trong phiên hôm nay. Cụ thể, MBB đạt hơn 5 triệu đơn vị, EIB 3,1 triệu đơn vị, STB 1,2 triệu đơn vị.

Mức tăng bên sàn HNX cũng nhỉnh hơn so với VN Index nhờ sự vững vàng của dòng tiền. Cụ thể, chỉ số này chốt phiên với số điểm tăng 2,09 điểm (+3,12%) lên mức 96,16 điểm.

Số mã tăng là 250 mã so với 63 mã giảm và 29 mã đứng giá tham chiếu. Toàn sàn HNX có 74,7 triệu CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 682 tỷ đồng.  

CK 27-2: VN Index vững vàng đi lên ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.