CK 27-12: Rớt giá thê thảm

(ĐTTC) - Chuỗi ngày ảm đạm của thị trường vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt khi cả 2 chỉ số CK tiếp tục rớt thảm trong phiên giao dịch hôm nay 27-12.

CK 27-12: Rớt giá thê thảm ảnh 1

Tâm trạng bất an khiến nhà đầu tư bước vào phiên giao dịch với động thái bán ra là chính. Trong khi đó, phía mua lại chỉ chấp nhận với mức giá thấp nhất có thể.

Với “thế trận” này, cục diện của phiên gần như đã “an bài” ngay từ đợt giao dịch đầu tiên khi VN Index giảm hơn 4 điểm và đánh mất ngưỡng hỗ trợ 350 điểm.

Diễn biến ảm đạm này kéo dài đến hết phiên giao dịch hôm nay. Chốt phiên, VN Index giảm 4,88 điểm (-1,38%) xuống còn 347,8 điểm.

Số mã giảm trong phiên sáng nay tăng mạnh với 201 mã so với 53 mã tăng và 52 mã đứng giá tham chiếu.

Trong danh sách những mã rớt sàn có sự xuất hiện của nhiều mã CP vốn hóa lớn như BVH, HAG, PVF, HPG.

Ấn tượng nhất trong phiên giao dịch sáng nay đến từ mã STB. Không chỉ “ngược dòng” tăng mạnh 500 đồng, mã này còn được giao dịch “khủng” với gần 25 triệu CP được khớp lệnh, trong đó có hơn 19,2 triệu CP được khớp lệnh thỏa thuận.

Bên cạnh STB, mã QCG cũng được giao dịch thỏa thuận với số lượng lớn khi đạt hơn 5,6 triệu đơn vị.

Tính chung, giá trị giao dịch thỏa thuận của thị trường đã góp hơn 50% giá trị vào tổng giá trị giao dịch của HOSE trong phiên sáng nay.

Cụ thể, trong cả phiên, toàn sàn HOSE có hơn 57,4 triệu CP khớp lệnh, tương đương 808 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận xấp xỉ 31 triệu đơn vị, tương đương giá trị 471 tỷ đồng.

Trong bối cảnh giao dịch ảm đạm, nhóm CP ngân hàng bất ngờ được mua mạnh và ngược dòng như STB tăng 500 đồng, EIB tăng 300 đồng, CTG tăng 100 đồng.

Bên sàn Hà Nội, áp lực cung lớn tiếp tục nhấn HNX Index xuống mức đáy mới trong lịch sử. Cụ thể, kết thúc phiên hôm nay, chỉ số này giảm 0,47 điểm (-0,82%) xuống chỉ còn 56,7 điểm.

Sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế với 189 mã giảm so với chỉ có 51 mã tăng. Dù vậy, thanh khoản của HNX tiếp tục được cải thiện so với phiên hôm qua với 36,4 triệu CP khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 312 tỷ đồng.

CK 27-12: Rớt giá thê thảm ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.