CK 26-7: HNX Index thủng đáy 70 điểm

 CK 26-7: HNX Index thủng đáy 70 điểm ảnh 1

Nguồn: Internet 

(ĐTTC) - Sự thiếu hụt dòng tiền tiếp tục tác động xấu đến thị trường trong phiên giao dịch hôm nay 26-7 khi HNX Index bị thủng đáy 70 điểm, còn VN Index vẫn trong trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng”. 

Tưởng chừng VN Index không thể duy trì được đà tăng của cuối phiên giao dịch hôm qua khi mất điểm nhẹ ở đợt giao dịch đầu tiên. Chỉ số này chỉ khôi phục nhẹ ở giữa phiên trong khi phần lớn thời gian giao dịch ghi nhận mức giảm.

Thế nhưng, với sự giúp sức từ những mã CP có vốn hóa lớn, VN Index dần lấy lại được sắc xanh ở thời điểm chốt phiên dù bảng điện tử vẫn nhuộm đỏ quen thuộc.

Chốt phiên giao dịch, VN Idnex tăng nhẹ 0,03 điểm (tương đương +0,01%) lên 409,39 điểm. Toàn sàn có 85 mã tăng, 70 mã đứng và 144 mã giảm giá.

Nhóm CP nâng đỡ VN Index trong phiên sáng nay gồm VIC, STB, FPT, HPG. Trong khi nhóm CP kéo ngược chiều là BVH, VCB, HAG, PVF.

So với phiên hôm qua, thanh khoản được cải thiện nhẹ với hơn 19,6 triệu đơn vị được giao dịch, tương đương giá trị 306 tỷ đồng.

Thanh khoản nhóm CP blue chip vẫn rất thấp khi ít có mã nào đạt trên 1 triệu đơn vị giao dịch. Dẫn đầu về khối lượng giao dịch là HQC, dù mã này tiếp tục đi xuống nhưng có hơn 1,2 triệu đơn vị được giao dịch nhờ lực cầu bắt đáy tăng mạnh.

Mã C21 tiếp tục giảm sàn kể từ ngày chào sàn. Từ mức gá 35.000 đồng/CP trong ngày giao dịch đầu tiên nay C21 chỉ còn 19.800 đồng/CP.

Kỷ lục về giá “bèo” nhất hiện thuộc về mã FPC. Phiên hôm nay mã này giảm chỉ còn 1.800 đồng/CP. Mã VKP đã tăng lên thành 2.000 đồng/CP sau khi giảm còn 1.900 đồng/CP ngày hôm qua.

Bên sàn Hà Nội, dù đà giảm chỉ ở mức thấp nhưng HNX Index nhưng sau nhiều phiên giảm, chỉ số này đã xuyên thủng ngưỡng 70 điểm. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch hôm nay, HNX Index giảm 0,32 điểm (tương đương -0,46%) còn 69,91 điểm.

Trong khi thanh khoản của HOSE được cải thiện thiện thì thanh khoản của HNX lại đi xuống với 15,7 triệu CP được sang tên, đạt giá trị 166 tỷ đồng. Cuối phiên, có 76 mã tăng, 62 mã đứng và 158 mã giảm giá.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.