CK 26-12: HNX Index lại có đáy mới

(ĐTTC) - Thiếu thông tin hỗ trợ, cả 2 chỉ số CK tiếp tục mất điểm trong phiên giao dịch hôm nay 26-12. Trong đó, HNX Index lại thiết lập đáy mới trong lịch sử giao dịch.

CK 26-12: HNX Index lại có đáy mới ảnh 1

Sự thiếu hụt dòng tiền chính là nguyên dẫn đến tình trạng đỏ sàn trong phiên sáng nay. Điển hình là trong đợt giao dịch đầu tiên, giá trị giao dịch của sàn HOSE đạt chưa đầy 5 tỷ đồng. 

Sau khi đi ngang ở đợt giao dịch đầu tiên, VN Index gần như lao dốc trong nửa cuối phiên trước sức ép bán ra không ngừng gia tăng.

Sắc đỏ tiếp tục chiếm ưu thế với 172 mã giảm so với 75 mã tăng và 59 mã đứng giá. Chốt phiên, VN Index giảm 3,53 điểm (-0,99%) xuống còn 352,68 điểm.

Trong bối cảnh giao dịch ảm đạm, nhóm CP ngân hàng bất ngờ được mua mạnh và ngược dòng như STB tăng 100 đồng, EIB tăng 300 đồng, CTG tăng 100 đồng.

Tổng giá trị giao dịch của HOSE tăng mạnh so với phiên giao dịch cuối tuần trước nhưng đóng góp lớn nhất từ giao dịch thỏa thuận. Theo thống kê, tổng giá trị giao dịch của thị trường đạt 723 tỷ đồng nhưng giá trị thỏa thuận đã góp 65% giá trị với 461 tỷ đồng.

Trong bảng giao dịch thỏa thuận, dẫn đầu là mã STB với 7,7 triệu đơn vị. Kế đến là HAG 5 triệu đơn vị, MCG hơn 2,6 triệu đơn vị.

Tương tự, làn sóng bán tháo đẩy HNX Index xuống mức đáy kỷ lục mới trong lịch sử giao dịch. Kết thúc phiên, chỉ số này giảm 0,83 điểm (-1,43%) xuống chỉ còn 57,17 điểm.

Về cuối phiên, toàn sàn HNX có 185 mã giảm, 58 mã tăng và 32 mã giữ được giá tham chiếu. Thanh khoản của HNX được cải thiện đôi chút nhưng vẫn đứng ở mức thấp với 32,2 triệu CP khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 264 tỷ đồng.

CK 26-12: HNX Index lại có đáy mới ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.