CK 26-10: Lực đỡ hỗ trợ, 2 sàn tăng nhẹ

(ĐTTC) - Dù phần lớn mã CP nằm trong sắc đỏ nhưng chỉ cần một vài mã CP có vốn hóa lớn tăng giá cũng đủ sức kéo VN Idnex đi lên trong phiên giao dịch hôm nay 26-10.

Việc VN Index ghi điểm trong bối cảnh thanh khoản vẫn đứng ở mức thấp khiến cho giới đầu tư càng thêm lo lắng bởi sự tăng điểm này hết sức mong manh do chỉ dựa vào những mã CP có vốn hóa lớn.

Trong khi sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế trên bảng điện tử nhưng chỉ cần MSN và BVH tăng cũng vừa đủ kéo VN Index đi lên. Thực tế, ngay từ đầu phiên, VN Index đã chớm xanh trở lại với số điểm tăng đạt 1,04 điểm sau khi cả 2 mã MSN và BVH cùng được giao dịch trên mức giá tham chiếu.

Hiện tượng “xanh vỏ đỏ lòng” càng rõ ràng hơn ở những đợt khớp lệnh kế tiếp khi số mã giảm không ngừng được ghi nhận trước sức ép bán ra của bên nắm giữ. Thậm chí, trong phần lớn thời gian của đợt khớp lệnh liên tục, số mã giảm luôn chiếm số lượng gấp 3 lần số mã tăng nhưng VN Index vẫn duy trì mức tăng hơn 2 điểm.

Về cuối phiên khi lực cầu bất ngờ gia tăng đã giúp cho nhiều mã hồi phục nhẹ khiến cho chênh lệch giữa những mã tăng-giảm đã không còn quá lớn. Cụ thể, số mã giảm chỉ còn 136 mã trong khi số mã tăng nhích lên 92 mã.

Nổi bật nhất trong nhóm CP đỡ VN Index sáng nay là mã BVH. Sau thời gian đi ngang, mã này bất ngờ tăng trần ở những phút cuối cùng nhờ lực cầu từ khối ngoại. Ngoài BVH, các mã trợ giúp cho VN Index còn có MSN, VIC, VCB, PVF, PVD, EIB, HPG  

Chốt phiên giao dịch hôm nay, VN Idnex ghi nhận mức tăng đạt 2,72 điểm (tương đương 0,66%) lên 412,1 điểm.

Sự khởi sắc về cuối phiên của thị trường đã giúp cho tân binh mới chính thức niêm yết trong phiên hôm nay là CTCP Cảng Đồng Nai (PDN) có được phiên chào sàn ấn tượng. Cụ thể, mã này tăng 1.000 đồng lên 30.000 đồng/CP dù đầu phiên mã này giảm sàn chỉ còn 23.200 đồng/CP.

CK 26-10: Lực đỡ hỗ trợ, 2 sàn tăng nhẹ ảnh 1

Giao dịch tăng mạnh về cuối phiên đã giúp thanh khoản của sàn HOSE được cải thiện đôi chút với hơn 25 triệu CP khớp lệnh, tương đương 566 tỷ đồng.

Đặc biệt, việc gia tăng thanh khoản còn có phần đóng góp gần 50% từ các giao dịch thỏa thuận với giá trị đạt 272 tỷ đồng. Những mã được giao dịch thỏa thuận lớn trong phiên hôm nay là FPT, SSI, VSH, VHC, KSA, DIC.

Dẫn đầu về khối lượng giao dịch vẫn là 2 mã quen thuộc HQC và IJC với tương lần lượt là 1,5 triệu và 1,1 triệu đơn vị khớp lệnh.

Sự khởi sắc trong đợt khớp lệnh cuối của HOSE đã phần nào tác động tích cực đến diễn biến của sàn HNX. Lực cầu gia tăng mạnh về cuối phiên đã giúp cho HNX Index quay đầu tăng điểm nhẹ sau phần lớn thời gian chìm trong sắc đỏ.

Kết phiên hôm nay, HNX Index tăng nhẹ 0,25 điểm (tương đương 0,37%) lên 67,97 điểm. Dù vậy, số mã giảm trên sàn HNX vẫn nhỉnh hơn với 114 mã so với 88 mã tăng và 84 mã đứng giá.

Thanh khoản của HNX tiếp tục đứng ở mức báo động với chỉ hơn 21 triệu CP được giao dịch thành công, tương đương giá trị 217 tỷ đồng.

CK 26-10: Lực đỡ hỗ trợ, 2 sàn tăng nhẹ ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.