CK 25-8: VN Index tăng giảm quanh 400 điểm

CK 25-8: VN Index tăng giảm quanh 400 điểm ảnh 1

(ĐTTC) - Mốc 400 điểm đang là ngưỡng kháng cự mạnh của VN Index ở thời điểm hiện tại khi chỉ số này liên tục “chao đảo” mỗi khi chạm vào. Tuy nhiên, với sự trợ giúp đáng kể từ nhóm CP có vốn hóa lớn, VN Index vẫn đứng vững được trên mốc này trong phiên giao dịch hôm nay 25-8.

So với phiên hôm qua, lực cầu không thay đổi nhiều nhưng VN Index vẫn cắt được mạch giảm của 2 phiên trước đó nhờ áp lực cung không còn nhiều. Thế nhưng, cứ mỗi khi VN Index chạm mốc 400 điểm là một lực cầu lớn được tung ra khiến đà tăng bị khựng lại và chỉ số lại rớt khỏi mốc 400 điểm.

Diễn biến này cứ liên tục được lặp đi lặp lại trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch. Đến đợt giao dịch cuối cùng, lực cầu vào nhóm CP lớn dần lấy lại ưu thế khiến cho nhóm CP này chớm xanh trở lại và chốt phiên với mức giá trên tham chiếu.

Kết thúc phiên, VN Index tăng 4,97 điểm (tương đương 1,25%) lên mức 401,65 điểm. Toàn sàn có 133 mã tăng so với 93 mã giảm và 74 mã đứng giá.

Những mã hỗ trợ mạnh nhất cho chỉ số này là MSN, BVH, VIC, VCB, HAG, REE, SSI, LCG, VPL. Tuy nhiên, mã tạo ấn tượng nhất trong phiên giao dịch hôm nay là REE. Mã này bất ngờ được mua mạnh và tăng trần ngay từ những phút đầu tiên.

Chính nhờ lực cầu đột biến này, REE bất ngờ vươn lên dẫn đầu danh sách mã có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường với xấp xỉ 2,2 triệu đơn vị, đẩy SSI xuống vị trí thứ 2 với hơn 2,1 triệu đơn vị. Các mã có khối lượng giao dịch đạt trên 1 triệu đơn vị là LCG, STB và HQC.

Thanh khoản của thị trường tăng nhẹ so với phiên hôm qua với 30 triệu đơn vị được giao dịch, đạt tổng giá trị 505 tỷ đồng.

Chênh lệch giữa các mã tăng và mã giảm bên sàn HNX khá cân bằng trong phiên giao dịch hôm nay nên HNX Index kết phiên với mức tăng nhẹ là 0,67 điểm (tương đương 0,97%) lên 69,75 điểm. Cụ thể, số mã tăng là 117 so với số mã giảm là 108.

Thanh khoản của HNX cũng dần được cải thiện với 40 triệu CP được giao dịch thành công, đạt giá trị tương đương 447 tỷ đồng. Dẫn đầu về khối lượng giao dịch trên sàn HNX là các mã CK. Trong đó KLS dẫn đầu về khối lượng giao dịch với 7,3 triệu đơn vị, kế đến là VND đạt gần 5,3 triệu đơn vị.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

(ĐTTCO) - Theo kế hoạch, ETF VFMVN30, quỹ ETF xây dựng danh mục dựa trên chỉ số tham chiếu VN30, sẽ có kỳ tái cơ cấu (review) quý II-2020 vào ngày 31-7. Trong đợt review này, nhiều khả năng CTD (Coteccons) sẽ bị loại khỏi rổ danh mục.