CK 25-7:Thanh khoản tiếp tục kém

CK 25-7:Thanh khoản tiếp tục kém ảnh 1

Với một vài cổ phiếu chủ chốt tăng giá vào cuối phiên giao dịch ngày 25-7, VN-Index lại bật tăng nhẹ bất chấp số lượng cổ phiếu giảm giá chiếm áp đảo trên thị trường.

Theo đó, VN-Index tăng 0,16 điểm, tương ứng 0,04% lên 409,36 điểm. Số lượng cổ phiếu giảm giá lúc này lên đến 140 mã, còn lại là 65 mã tăng giá và 69 mã đứng giá.

Thanh khoản vẫn là bài toán khó giải của thị trường chỉ có hơn 10 triệu đơn vị chuyển nhượng, phần còn lại có hơn 2 triệu cổ phiếu được giao dịch thỏa thuận.

Khép lại phiên giao dịch, tổng khối lượng giao dịch nâng lên 14,93 triệu đơn vị, trị giá 252,48 tỷ đồng. Trong đó gần 4,42 triệu cổ phiếu giao dịch thỏa thuận, tương đương 78,34 tỷ đồng. Như vậy, thanh khoản của thị trường tiếp tục bị giảm sút cùng với tâm lý chàn chường của nhà đầu tư.

STB có giao dịch thỏa thuận 734 ngàn đơn vị và giao dịch thỏa thuận hơn 922.000 đơn vị.

Cổ phiếu ngân hàng sau một vài phiên khởi sắc nhẹ đã quay đầu giảm giá ngoại trừ VCB giữ được mốc tham chiều.

Thị trường có những cổ phiếu tăng giá kịch trần như PTL, AGD, HLG, TYA, SMA, SFC, SAV… chủ yếu nhờ kết quả kinh doanh khả quan hoặc do kỳ vọng của nhà đầu tư về lợi nhuận sắp được công bố của các doanh nghiệp này.

Tại sàn Hà Nội, HNX-Index giữ được ngưỡng 70 điểm khi mức giảm duy trì ở 0,65 điểm tương ứng 0,92% và chính thức khép phiên ở 70,23 điểm.

Toàn sàn có đến 170 mã giảm giá, 159 mã đứng giá hoặc không có giao dịch, trong khi cổ phiếu tăng giá chỉ đạt 60 mã. Tuy nhiên, giao dịch lại có sự cải thiện đôi chút so với phiên cuối tuần khi đạt 16,4 triệu cổ phiếu, tương đương 203.95 tỷ đồng, bao gồm cả 3,99 triệu cổ phiếu giao dịch thỏa thuận với 72,3 tỷ đổng. Như vậy, thực chất giao dịch tại sàn này không được cải thiện mà vẫn giảm theo xu hướng chung của thị trường.

Hầu như không có cổ phiếu vốn hóa lớn nào tăng giá để giúp thị trường tích cực hơn.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.