CK 25-10: Cổ phiếu đua nhau kéo trần

(ĐTTC) - Việc TTCK Hoa Kỳ “dựng đứng”, hướng tới tháng tăng điểm mạnh nhất trong 37 năm phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam) đã góp phần hưng phấn cho NĐT kéo TTCK trong nước tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay 28-10.

CK 25-10: Cổ phiếu đua nhau kéo trần ảnh 1

Sức nóng của thị trường Hoa Kỳ đã “hâm nóng” VN Index ngay từ đợt khớp lệnh đầu tiên khi tăng hơn 4 điểm.

Sang đợt khớp lệnh thứ 2, đà tăng của VN Index có phần hạ nhiệt khi bên bán bất ngờ đẩy mạnh nguồn cung. Đà tăng của chỉ số giảm xuống chỉ còn hơn 1 điểm.

Tuy nhiên, khoảnh khắc này chỉ diễn ra trong 15 phút trước khi bên mua chiếm lại thế thượng phong. Lệnh mua được đẩy vào số lượng rất lớn đã nhanh chóng quét sạch lệnh bán.

Càng về cuối phiên, số mã tăng liên tục được điều chỉnh lên. Đến trước đợt khớp lệnh đóng cửa, số mã tăng đã xấp xỉ 200 mã, trong đó phần lớn đều nằm trong tình trạng “cháy hàng”.

Với gần 100 mã tăng tăng trần, số điểm tăng của VN Index cũng thăng hoa lên gần 7 điểm và tái lập mốc 420 điểm trước khi thị trường bước vào đợt giao dịch cuối cùng.

Ngay cả nhà đầu tư thận trọng nhất cũng bắt đầu nôn nóng trước diễn biến khởi sắc của thị trường, bắt đầu tranh nhau gom hàng khiến điểm số của VN Idnex về cuối phiên được gia cố vững chắc hơn.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, VN Index tăng 7,32 điểm (tương đương 1,76%) lên mức 422,07 điểm.

Toàn sàn có 203 mã tăng trong khi số mã giảm chỉ có 46 mã. Dù sắc đỏ bị đẩy lùi nhưng trên bảng điện tử vẫn có hàng chục mã giảm sàn như ATA, CCL, CIG, CMX, DCL, FDC, LHG, NBB, ST8, SRF, TRC, TRI, TTF, VTF.

Thanh khoản thị trường cải thiện đáng kể với hơn 41 triệu CP được khớp lệnh, tương đương giá trị 700 tỷ đồng.

Dẫn đầu về khối lượng khớp lệnh là HQC với hơn 2,5 triệu đơn vị. Đặc biệt, số mã giao dịch trên 1 triệu đơn vị cũng tăng mạnh với 8 mã là: LCG, IJC, SSI, REE, ITA, OGC, PVT, SAM.

Như lò xo bị nén lâu ngày, đà tăng của sàn HNX Index trong phiên hôm nay nóng hơn hẳn so với sàn HOSE, giúp chỉ số này tiến sát mốc 70 điểm. Cụ thể, HNX Index tăng 2,16 điểm (tương đương 3,19%) lên mức 69,94 điểm.

Số mã tăng cũng đột biến với 253 mã so với 47 mã giảm và 31 mã đứng giá. Giá trị giao dịch sàn HNX bất ngờ vượt qua con số 500 tỷ đồng với gần 51 triệu CP được chuyển nhượng (tương đương 505 tỷ đồng).

CK 25-10: Cổ phiếu đua nhau kéo trần ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.