CK 24-8: Sắc đỏ chiếm ưu thế cả 2 sàn

CK 24-8: Sắc đỏ chiếm ưu thế cả 2 sàn ảnh 1

(ĐTTC) - Bất ngờ đảo chiều ghi điểm ở những phút đầu tiên nhưng tình trạng thiếu hụt dòng tiền đã kéo 2 chỉ số chứng khoán đi xuống trong phiên giao dịch hôm nay 24-8.

Sau phiên giảm điểm hôm qua, cả bên mua lẫn bên bán đều tỏ ra thận trọng hơn khi bước vào phiên giao dịch sáng nay. Dù vậy, sắc xanh vẫn quay lại trên bảng điện tử trong nửa đầu phiên giao dịch hôm nay khi bên bán có dấu hiệu găm hàng.

Động thái này không duy trì được lâu khi lực cầu vẫn không được cải thiện, thậm chí có dấu hiệu đi xuống. Đến lúc này, bên nắm giữ đã không còn đủ kiên nhẫn chờ đợi và bắt đầu đua lệnh bán khiến cho sắc đỏ dần chiếm lại ưu thế.

Lực cầu của nhóm CP có vốn hóa lớn cũng lùi bước trước áp lực bán ra, khiến số điểm giảm của VN Index tăng mạnh hơn về cuối phiên. Chốt phiên giao dịch hôm nay, VN Index giảm 4,6 điểm (tương đương -1,15%) xuống còn 396,68 điểm.

Toàn sàn có 155 mã giảm, 75 mã tăng và 70 mã đứng giá. Đặc biệt, phía giảm giá có sự xuất hiện của phần lớn mã CP nằm trong nhóm có tác động mạnh đến VN Index như VCB, BVH, VIC, HAG, HPG, PVF, DPM.

Nếu VPL là mã blue chip tăng mạnh, thì “người anh em” là VIC lại là mã duy nhất giảm sàn trong phiên hôm nay.

So với phiên hôm qua, thanh khoản của thị trường giảm nhẹ với 27,5 triệu CP được giao dịch thành công, tương đương giá trị 477 tỷ đồng.

Dẫn đầu về khối lượng giao dịch là SSI với hơn 1,8 triệu đơn vị. Hai mã có khối lượng giao dịch xếp ngay sau SSI là STB và REE đều đạt trên 1 triệu đơn vị.

Tương tự, sức ép bán ra khiến cho HNX Index cũng không thể giữ được sắc xanh cho đến hết phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên, chỉ số này giảm 0,35 điểm (tương đương -0,5%) xuống 69,08 điểm. Toàn sàn HNX có 163 mã giảm, 86 mã tăng và 60 mã đứng giá.

Khối lượng giao dịch của HNX vẫn nhỉnh hơn so với HOSE với 37,7 triệu CP được giao dịch. Tuy nhiên, do phần lớn mã CP trên sàn này đều là mã CP nhỏ nên giá trị giao dịch của sàn này vẫn thấp hơn sàn HOSE với 426 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.