CK 24-2: Thanh khoản tiếp tục đi lên

(ĐTTC) - Sau loạt phiên tăng điểm trước đó, bên nắm giữ bắt đầu chốt lời khiến cho VN Index điều chỉnh giảm trong phiên giao dịch cuối tuần 24-2.

CK 24-2: Thanh khoản tiếp tục đi lên ảnh 1

Bên mua vẫn là người làm chủ thị trường trong phần lớn thời gian giao dịch  sáng nay. Lệnh mua được đổ dồn vào thị trường ngay khi thị trường vừa mở cửa.

Sự hào hứng của bên mua khiến cho sắc xanh tiếp tục tràn ngập bảng điện tử. VN Index liên tục được đẩy lên các mốc cao mới và có thời điểm chỉ số này chạm ngưỡng 430 điểm.

Tuy nhiên, khi chỉ số chạm đỉnh cao này thì lệnh bán chốt lời bắt đầu bung mạnh. Dù lệnh bán liên tục được đẩy ra nhưng lệnh mua đối ứng vẫn ở mức cao nên VN Index kết thúc đợt khớp lệnh liên tục trong sắc xanh.

VN Index chỉ bị “khuất phục” trong những phút cuối cùng của phiên sáng nay trước sự “hụt hơi” của các mã nằm trong nhóm tứ trụ MSN, BVH, VIC và VNM.

Chốt phiên hôm nay 24-2, VN Index giảm 0,46 điểm (-0,11%) xuống 423,43 điểm.

Dù mất điểm nhưng sắc xanh vẫn chiếm số lượng đáng kể trên bảng điện với 156 mã tăng so với 94 mã giảm.

Trong nhóm VN30, sắc xanh cũng chiếm ưu thế với 17 mã tăng so với 10 mã giảm và 3 mã đứng giá.

Không bị chi phối nhiều bởi 4 mã MSN, BVH, VIC, VNM nên VN30 Index vẫn tiếp tục ghi thêm 1,37 điểm (+0,29%) lên mức 477,77 điểm.

Điểm nổi bật nhất trong phiên sáng nay chính là sự gia tăng không ngừng về thanh khoản. Lần đầu tiên trong năm 2012, giá trị giao dịch của sàn HOSE vượt con số 1.000 tỷ đồng.

Thống kê, có hơn 78,5 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị 1.117 tỷ đồng

MBB là mã khớp lệnh lớn nhất trong phiên với hơn 7,5 triệu đơn vị. 2 mã đứng kế sau đều đạt trên 3 triệu đơn vị là EIB và ITA.

Mã STB sau nhiều phiên “lạc nhịp” đã tăng trần trở lại trong phiên hôm nay với hơn 2,2 triệu CP khớp lệnh.

Tương tự phiên hôm qua, chỉ trong vòng 30 phút giao dịch đầu tiên, mã HBB đã có 10 triệu CP được chuyển nhượng. Kết thúc phiên sáng nay, mã HBB tiếp tục tăng kịch trần với hơn 14 triệu CP khớp lệnh.

Thanh khoản của HNX cũng gia tăng mạnh với 86,2 triệu CP khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 736 tỷ đồng.

Trái ngược với VN Index, HNX Index vẫn trong thế tiến trong phiên sáng nay. Chốt phiên, chỉ số này nhẹ nhàng ghi thêm 0,29 điểm (+0,43%) lên thành 67,07 điểm.

Về cuối phiên, toàn sàn HNX có vừa chẵn 200 mã tăng so với 82 mã giảm và 54 mã đứng giá tham chiếu.

CK 24-2: Thanh khoản tiếp tục đi lên ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.