CK 24-11: Quay đầu lao dốc

(ĐTTC) - Chỉ sau 2 phiên tăng điểm ngắn ngủi, cả 2 chỉ số CK lại “đổ đèo” trong phiên giao dịch ngày hôm nay 24-11.

CK 24-11: Quay đầu lao dốc ảnh 1

Dư âm của phiên tăng điểm ấn tượng hôm qua dường như chỉ còn chút vương vấn trong đợt khớp lệnh đầu tiên khi bên bán vẫn chưa quyết liệt bung hàng.

Phía ngược lại, lực cầu cũng không tỏ ra thất thế khi lệnh mua được đẩy vào đều đặn. Do vậy, kết thúc đợt khớp lệnh này, VN Index chỉ giảm nhẹ 1,31 điểm.

Tuy nhiên, khi thị trường bước vào đợt khớp lệnh liên tục, lệnh bán bắt đầu được “mở van”. Áp lực cung này nhanh chóng chiếm ưu thế và “nhấn chìm” bảng điện tử trong sắc đỏ giảm giá.

Việc lực cung bất ngờ gia tăng khiến tâm lý nhà đầu tư thêm hoảng loạn. Do vậy, càng về cuối phiên, lệnh bán càng được bồi thêm dữ dội khiến VN Index gần như lao dốc ở những phút cuối.

Kết thúc phiên giao dịch sáng hôm nay, VN Index đánh mất 6,79 điểm (tương đương -1,75%) xuống còn 381,78 điểm. Số mã giảm vẫn tiếp tục áp đảo với 192 mã giảm so với 59 mã tăng.

Sự ảm đạm của thị trường gián tiếp đẩy mã VKP xuống mức giá “thê thảm” là 600 đồng/CP trong phiên hôm nay.  

Thế nhưng, trong bối cảnh bất ổn này, có nhiều mã CP nhỏ vẫn đi ngược xu hướng tăng kịch trần như VNE, MHC, CMG, CMT, VOS.

Về khối lượng giao dịch, toàn sàn HOSE có chưa đầy 30 triệu CP được khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch 439 tỷ đồng.

Đóng góp nhiều nhất vào giá trị giao dịch trong phiên sáng nay tiếp tục là mã STB với xấp xỉ 10 triệu CP được khớp lệnh, trong đó hơn 7 triệu CP khớp lệnh thỏa thuận với tổng giá trị 115 tỷ đồng.

Giá trị giao dịch của sàn HNX cũng tụt dốc mạnh với chỉ hơn 19 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị 175 tỷ đồng.   

Lực cầu suy yếu tiếp tục “dìm” HNX Index xuống mức đáy mới trong lịch sử sau phiên giao dịch hôm nay. Chốt phiên, chỉ số này giảm 0,83 điểm (tương đương -1,34%) xuống chỉ còn 61,27 điểm.

CK 24-11: Quay đầu lao dốc ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất