CK 23-12: Thanh khoản giảm mạnh

(ĐTTC) - Dòng tiền bất ngờ suy giảm khiến VN Index lao dốc kinh hoàng trong những phút đầu tiên. Tuy nhiên, với sự hồi phục của nhóm CP lớn, đà giảm của VN Index đã phần nào chững lại trong phiên giao dịch hôm nay 23-12.

CK 23-12: Thanh khoản giảm mạnh ảnh 1

Phiên giảm điểm mạnh của ngày hôm qua khiến nhà đầu tư bước vào phiên giao dịch sáng nay với tâm trạng hết sức bi quan. Phần lớn giao dịch đều tập trung vào lệnh bán, trong khi phía bên mua lại tỏ ra dè dặt với mỗi quyết định mua vào.

Không nhận được sự hỗ trợ từ lực cầu, VN Index rơi vào trạng thái “vỡ trận” từ những phút đầu tiên. Cụ thể, trong đợt khớp lệnh mở cửa, chỉ số này đã “bốc hơi” gần 8 điểm và lùi về sát mốc 350 điểm.

Trạng thái bất ổn này kéo dài trong phần lớn thời gian giao dịch. Tuy nhiên, ở những phút cuối cùng, nhờ sự khởi sắc của những mã CP lớn đã hạn chế được đà suy giảm của VN Index.

Chốt phiên hôm nay, VN Index giảm 4,16 điểm (-1,15%) xuống còn 356,21 điểm.

Toàn sàn có đến 153 mã giảm, 86 mã tăng và 68 mã đứng giá tham chiếu. Sự hồi phục nhẹ của VN Index một phần nhờ sự tăng giá của những mã CP vốn hóa lớn như: CTG, REE, EIB, SJS.

Điều bất ngờ là thanh khoản của HOSE lại tụt giảm mạnh sau vài phiên đột biến trước đó với chỉ hơn 29 triệu CP được khớp lệnh, đạt giá trị gần 400 tỷ đồng.

Dẫn đầu về khối lượng giao dịch là mã STB với hơn 2,2 triệu đơn vị. Trong khi đó, 2 mã đứng kế tiếp là ITA và OGC cũng chỉ đạt hơn 1 triệu đơn vị.

Tương tự, thanh khoản của HNX cũng tụt giảm mạnh với chưa đầy 16 triệu CP khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 200 tỷ đồng

Sự suy giảm dòng tiền tiếp tục nhấn chìm HNX Index trong sắc đỏ trong phiên hôm nay. Chốt phiên, chỉ số này giảm 0,42 điểm (-0,72%) xuống vừa tròn 58 điểm. Toàn sàn có 167 mã giảm so với 68 mã tăng và 45 mã đứng giá tham chiếu.

CK 23-12: Thanh khoản giảm mạnh ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.