CK 22-9: CP đua nhau tăng giá

(ĐTTC) - Sau 2 phiên giảm điểm được cho là điều chỉnh kỹ thuật sau đợt tăng nóng, VN Index đã đảo chiều ghi điểm ấn tượng trong phiên giao dịch hôm nay 22-9.

Tưởng chừng VN Index tiếp tục mất điểm trong phiên giao dịch sáng nay trong bối cảnh nguồn cung vẫn rất lớn còn lực cầu chưa có dấu hiệu cải thiện. Dự báo này hoàn toàn có cơ sở vì MSN lẫn BVH tiếp tục giảm sàn trước áp lực bán ra.

Thực tế, VN Index đã mất hơn 4 điểm ngay đợt khớp lệnh đầu tiên và trạng thái giảm được duy trì đến gần cuối đợt khớp lệnh liên tục. Đến thời điểm này, lệnh mua bắt đầu được NĐT đẩy vào với số lượng lớn.

 CK 22-9: CP đua nhau tăng giá ảnh 1

Nhiều mã CP giảm đầu phiên bắt đầu tăng giá trở lại trong bối cảnh bên mua bắt đầu đua nhau gom hàng. Với sự hưng phấn này, ngay cả BVH từ chỗ giảm sàn đã “bốc đầu” tăng trần trong sự ngỡ ngàng của NĐT.

Với diễn biến bất ngờ này, VN Index dần chuyển sang sắc xanh và chốt phiên tăng 1,69 điểm (tương đương 0,38%) lên 449,26 điểm. Số mã tăng áp đảo so với số mã giảm với 184 mã tăng - 74 mã giảm.

Việc VN Index chỉ tăng điểm nhẹ trong bối cảnh phần lớn CP đều tăng giá, trong đó có rất nhiều mã tăng trần một phần vì sự suy giảm của các mã CP chủ chốt như MSN, VIC, VNM. Đặc biệt, “hiện tượng” MSN tiếp tục giảm sàn đã tạo ra áp lực “kìm cương” chỉ số này.

Thanh khoản của HOSE được cải thiện nhẹ so với phiên hôm qua với 46,8 triệu CP khớp lệnh thành công, đạt giá trị 910 tỷ đồng. Dẫn đầu về khối lượng giao dịch là mã IJC với hơn 2,7 triệu đơn vị. PPC đứng thứ 2 với hơn 2,2 triệu đơn vị. Những mã có trên 1 triện đơn vị khớp lệnh là PXL, OGC, ITA, SSI và STB.

Thanh khoản bên sàn HNX cũng được cải thiện nhẹ với hơn 43 triệu CP được giao dịch, đạt giá trị gần 500 tỷ đồng. Nếu VN Index chỉ tăng điểm vào những phút cuối cùng thì HNX Index lại duy trì được sắc xanh trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch. Chốt phiên, chỉ số này tiếp tục ghi nhận thêm 0,84 điểm (tương đương 1,13%) lên mức 75,44 điểm.

Số mã tăng trên sàn HNX cũng chiếm số lượng đáng kể với 201 mã tăng về cuối phiên trong khi số mã giảm chỉ có 71 mã.

 CK 22-9: CP đua nhau tăng giá ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất