CK 22-12: Cổ phiếu đồng loạt giảm sàn

CK 22-12: Cổ phiếu đồng loạt giảm sàn ảnh 1

(ĐTTC) - Áp lực bán tháo khiến giá cổ phiếu đua nhau giảm sàn đồng thời kéo lùi VN Index về sát mốc 360 điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay 22-12.

Những tưởng sau phiên tăng điểm hôm qua, áp lực bán tháo sẽ không còn đè nặng lên tâm lý của nhà đầu tư. Thế nhưng, diễn biến của thị trường trong phiên hôm nay lại đi theo hướng ngược lại.

Dù lực cầu vẫn giữ được ở mức chấp nhận được nhưng bên bán gần như nắm thế chủ động trong phiên giao dịch. Nếu đợt giao dịch đầu tiên, khi bên bán vẫn còn trong tâm trạng quan sát và chưa thật sự bung lệnh bán ra thì VN Index chỉ giảm nhẹ nhàng 1 điểm.

Phía lực cầu, phần lớn lệnh mua chỉ nằm dưới mức giá tham chiếu và không có chỉ báo cho sự thay đổi khiến cho bên bán bắt đầu mất kiên nhẫn và đầy mạnh bán tháo về cuối phiên.

CK 22-12: Cổ phiếu đồng loạt giảm sàn ảnh 2

Việc bên bán đua nhau xả hàng khiến cho VN Index rơi tự do trong những phút cuối cùng của phiên. Chốt phiên hôm nay, giảm 7,35 điểm (-2%) xuống chỉ còn 360,37 điểm.

Toàn sàn có đến 203 mã giảm trong đó phần lớn mã CP đều giảm sản. Ngay cả nhóm CP nâng đỡ cho VN Index cũng rơi vào tình cảnh trắng bảng bên mua như: MSN, BVH, VCB, ITA, OGC, DPM, HAG.

Điểm sáng trong phiên hôm nay chính là VIC. Mã này bất ngờ tăng trần trong phiên hôm nay với hơn 1 triệu CP được khớp lệnh. STB cũng là mã ngược dòng trong phiên hôm nay với hơn 2 triệu CP khớp lệnh thành công.

Dù VN Index lao dốc mạnh nhưng giá trị giao dịch của HOSE vẫn đứng ở mức chấp nhận với hơn 46 triệu CP được khớp lệnh, đạt giá trị 787 tỷ đồng.

Bên sàn Hà Nội, sắc đỏ cũng chiếm ưu thế với 188 mã giảm so với 45 mã tăng. Kết thúc phiên, HNX Index giảm mạnh 1,37 điểm (-2,29%) xuống 58,42 điểm.

Toàn sàn HNX có 36,6 triệu CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị là 322 tỷ đồng.

CK 22-12: Cổ phiếu đồng loạt giảm sàn ảnh 3

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.