CK 2-2: VN Index tái lập mốc 400 điểm

(ĐTTC) - Không có thông tin nổi bật nhưng cả 2 sàn CK đều đồng loạt tăng “dựng đứng” trong phiên giao dịch ngày hôm nay 2-2.

CK 2-2: VN Index tái lập mốc 400 điểm ảnh 1

Sau phiên giao dịch hạ nhiệt hôm qua, diễn biến của thị trường trong phiên sáng nay khởi đầu khá ấn tượng nhờ sự gia tăng đáng kể về lực cầu.

Đích nhắm của nguồn tiền này vẫn tập trung chủ yếu vào những mã CP trong nhóm VN-30. Do đó, VN Index không quá khó khăn để ghi thêm 3,22 điểm trong đợt khớp lệnh xác định giá mở cửa.

Sự vững vàng của VN Index đã tạo tâm lý vững tin nơi nhà đầu tư ở những phút giao dịch sau đó.

Trước sự khan hiếm từ nhóm VN-30, bên mua bắt đầu chuyển hướng sang “gom hàng” nhóm CP nhỏ. Sự chuyển hướng này khiến cho số mã tăng liên tục được điều chỉnh đi lên ở những phút cuối phiên.

VN Index cũng nhanh chóng “thăng hoa” hơn 10 điểm và tái lập mốc 400 điểm trong sự hào hứng của nhà đầu tư.

Chốt phiên giao dịch sáng nay, VN Index tăng 10,94 điểm (+2,8%) lên mức 401,61 điểm.

Số mã tăng gần như áp đảo so với số mã giảm. Toàn sàn, có đến 211 mã tăng trong khi số mã giảm và đứng giá là 65 và 30.

Trong nhóm VN-30, chỉ có 2 mã giảm là KDH và STB trong khi phần lớn những mã còn lại đều tăng hết biên độ. Thậm chí, nhiều mã rơi vào tình trạng “cháy hàng” như ITA, PVF, DIG, OGC, HAG, SBT, VCB, SSI, HPG, EIB, BVH, IJC.

Lực cầu gia tăng đã giúp thanh khoản của thị trường tiếp tục được cải thiện  với xấp xỉ 44 triệu CP khớp lệnh thành công, tương đương 715 tỷ đồng.

Bất ngờ giảm nhẹ khối lượng giao dịch trong phiên sáng nay nhưng STB vẫn nằm trong top những mã được khớp lệnh lớn với 1,8 triệu đơn vị.

Dẫn đầu về khối lượng là mã EIB với hơn 5,7 triệu đơn vị. 3 mã có trên 1 triệu đơn vị khác được giao dịch nhiều là OGC, SSI và REE. 

Sau phiên điều chỉnh hôm qua, HNX Index cũng bật lên mạnh mẽ trong phiên giao dịch sáng nay. Kết thúc phiên, chỉ số này tăng 2,06 điểm (+3,41%) lên thành 62,53 điểm.

Toàn sàn HNX có 253 mã tăng so với chỉ có 47 mã giảm và 25 mã giữ giá tham chiếu. Sự gia tăng về lực cầu cũng giúp thanh khoản của HNX được cải thiện với 32,6 triệu đơn vị CP được khớp lệnh, tương đương giá trị 270 tỷ đồng. 

CK 2-2: VN Index tái lập mốc 400 điểm ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid-19 cuốn phăng thành quả GMD

Covid-19 cuốn phăng thành quả GMD

(ĐTTCO) - CTCP Đại lý liên hiệp vận chuyển Gemadept (GMD) là 1 trong 10 mã CP đầu tiên niêm yết trên HOSE giữ được mức giá khá tốt so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19 đang đẩy GMD vào tình cảnh khó khăn nhất từ trước đến nay.