CK 21-2: VN Index bất ngờ “bổ nhào”

(ĐTTC) - Tăng mạnh trong đợt khớp lệnh đầu tiên nhưng VN Index lại bất ngờ để mất điểm trong những phút cuối của phiên giao dịch ngày hôm nay 21-2.

CK 21-2: VN Index bất ngờ “bổ nhào” ảnh 1

Phiên tăng điểm ấn tượng ngày hôm qua đã tạo tâm lý hưng phấn cho nhà đầu tư. Điều này phần nào được thể hiện qua sự gia tăng về nguồn tiền khi lệnh mua vẫn được đổ vào dồn dập.

Theo thống kê, tổng giá trị giao dịch trên cả 2 sàn đạt xấp xỉ 1.450 tỷ đồng, tương đương 140,5 triệu CP.

Phía ngược lại, bên bán vẫn đang hết sức kỳ vọng về đà tăng của thị trường và hạn chế bán ra khiến cho VN Index tiếp tục bật mạnh gần 8 điểm trong đợt khớp lệnh đầu tiên.

Trong nhóm VN30, nhiều mã tiếp tục duy trì mức tăng trần trong đợt khớp lệnh này như STB, BVH, ITA, REE, SSI, IJC, PVF. Trong nhóm này, chỉ duy nhất mã KDH giao dịch dưới mức giá tham chiếu.

Tuy nhiên, cục diện của phiên bất ngờ thay đổi khi thị trường bước vào đợt khớp lệnh liên tục.

Một lượng lớn lệnh bán chốt lời bất ngờ được tung ra khi VN Index vượt qua ngưỡng 420 điểm đã nhanh chóng hút hết lệnh bán đang chực chờ trên bảng điện tử.

Sắc xanh nhanh chóng bị đẩy lùi trước sự thắng thế của bên bán. VN Index cũng không thể đứng vững trước áp lực cung liên tục gia tăng.

Ngay cả mã ghi nhận mức tăng kịch trần trong khớp lệnh đầu tiên như STB thậm chí còn quay đầu rớt sàn trước áp lực cung lớn này.

Chốt phiên giao dịch sáng nay, VN Index giảm 3,07 điểm (-0,74%) xuống còn 410,91 điểm. Toàn sàn HOSE có đến 143 mã giảm so với 98 mã tăng và 66 mã đứng giá.

Sắc đỏ cũng chiếm số ưu thế trong nhóm VN30 với 14 mã giảm so với 9 mã tăng và 6 mã đứng giá. Sự chênh lệch này cũng kéo lùi VN30 Index xuống 3,17 điểm (-0,68%) còn 462,27 điểm.

Bù đắp cho số điểm mất đi là sự gia tăng đáng kể về mặt thanh khoản. Trong cả phiên hôm nay, trên sàn HOSE có hơn 59 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị 791 tỷ đồng.

Theo thống kê, trong phiên sáng nay có đến15 mã đạt khối lượng giao dịch trên 1 triệu đơn vị. Đứng đầu bảng là mã ITA với 3,9 triệu đơn vị. 4 mã có trên 2 triệu đơn vị khớp lệnh khác là SSI, MBB, LCG và IJC.

Sức ép tháo hàng cũng góp phần kéo lùi HNX Index trong phiên sáng nay. Cụ thể, chỉ số này kết thúc phiên với số điểm giảm 0,38 điểm (-0,59%) xuống còn 63,89 điểm.

Thanh khoản của sàn HNX cũng có sự đột biến mạnh với 80,5 triệu CP được khớp lệnh, tương đương giá trị 648 tỷ đồng. 

CK 21-2: VN Index bất ngờ “bổ nhào” ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.