CK 20-2: NĐT tranh nhau gom hàng

(ĐTTC) - Sự hưng phấn của bên mua càng khiến cho bên bán quyết tăm “găm hàng”, đẩy các chỉ số bật lên mạnh mẽ trong phiên giao dịch ngày hôm nay 20-2.

CK 20-2: NĐT tranh nhau gom hàng ảnh 1

Bên mua thể hiện quyết tâm “gom hàng” ngay khi thị trường vừa mở cửa. Lệnh mua được tung vào dồn dập khiến sắc xanh tràn ngập bảng điện tử.

VN Index ghi nhận mức tăng hơn 6 điểm trong đợt khớp lệnh đầu tiên này và tiến sát ngưỡng kháng cự 410 điểm.

Trước diễn biến hết sức thuận lợi này, bên nắm giữ càng quyết tâm “găm hàng” thay vì tranh thủ đẩy hàng với mức giá cao như những phiên trước.

Trong sự hờ hững của bên bán, hiện tượng tranh mua đã xảy ra và nhóm VN30 vẫn là tâm điểm nhắm đến của dòng tiền. Trên bảng điện tử, nhiều mã đã không còn người bán như BVH, STB, ITA, PVF, IJC, REE, VBC, DIG.

Không mua được hàng lớn, bên mua chuyển sang gom hàng giá rẻ khiến cho tình trạng “cháy hàng” lan rộng.

Càng về cuối, VN Index gần như “dựng đứng” và điểm tăng vượt qua 2 con số với hàng trăm mã tăng trần trong đó có sự hiện diện của phần lớn mã trong nhóm VN30.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, VN Index bật mạnh 10,68 điểm (+2,65%) lên mức 413,98 điểm.

Số mã tăng trên sàn HOSE gần như áp đảo với 212 mã tăng so với chỉ có 47 mã giảm và 48 mã đứng giá.

Trong khi đó, nhóm VN30 gần như phủ trọn trong sắc xanh với 27 mã tăng so với 2 mã đứng giá và chỉ duy nhất mã VIC rớt giá. 

Chính vì vậy, sức tăng của VN30 Index “khủng” hơn nhiều với số điểm tăng đạt 14,22 điểm (+3,15%) lên 465,44 điểm.

Khối lượng giao dịch trong phiên sáng nay đạt gần 49 triệu CP, tương đương 684 tỷ đồng.

Nhóm mã tài chính ngân hàng tiếp tục là tâm điểm của dòng tiền. Cụ thể, EIB đạt 3,7 triệu đơn vị giao dịch, MBB đạt trên 2,9 triệu đơn vị, SSI đạt 2,6 triệu đơn vị, CTG đạt 1 triệu đơn vị, 

Sức bật của HNX Index thậm chí còn nhỉnh hơn so với VN Index với mức tăng đạt 4%. Kết thúc phiên hôm nay, HNX Index tăng 2,48 điểm lên thành 64,27 điểm.

Tình trạng “cháy hàng” trên sàn HNX còn xảy ra sớm hơn trước sự gia tăng mạnh mẽ của lực cầu. Số mã tăng cũng áp đảo hoàn toàn với 273 mã tăng, trong khi số mã giảm chỉ vỏn vẹn 30.

Thanh khoản trên sàn HNX gia tăng mạnh với hơn 53 triệu CP được khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch 439 tỷ đồng.

HBB là mã được khớp lệnh nhiều nhất với hơn 13 triệu CP. Danh sách những mã có khối lượng khớp lệnh lớn vẫn là những mã khá quen thuộc như: KLS, SHB, VND, PVX, VCG. 

CK 20-2: NĐT tranh nhau gom hàng ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.