CK 19-10: VN Index suýt mất mốc 400 điểm

(ĐTTC) - Mất điểm trong phần lớn thời gian, thậm chí giảm dưới mốc 400 điểm ở giữa phiên giao dịch hôm nay 19-10 nhưng VN Index lại hồi phục cuối phiên và giữ mốc kháng cự quan trọng này.

Sau loạt phiên giảm điểm trước, lực cầu bắt đáy có dấu hiệu gia tăng ở đợt khớp lệnh đầu tiên. Ngược lại, phía bên bán cũng không còn cảnh bán tháo khi giá CP xuống quá thấp.

CK 19-10: VN Index suýt mất mốc 400 điểm ảnh 1

Với diễn biến tích cực này, VN Index đã dảo chiều tăng 1,79 điểm trong đợt khớp lệnh mở cửa.

Tưởng chừng VN Index có phiên giao dịch suôn sẻ thì bất ngờ NĐT lại xả hàng khi thị trường bước vào đợt khớp lệnh liên tục. Nguồn cung với giá thấp đột ngột đẩy ra khiến dư mua tại nhiều mã nhanh chóng bị “cuốn sạch”.

Áp lực cung kéo ngược VN Index quay đầu ở đợt khớp lệnh này. Có thời điểm chỉ số này mất hơn 6 điểm và rớt xuống mức 397 điểm.

Tuy nhiên, tốc độ giảm này không duy trì lâu khi lực cầu bắt đáy được đẩy mạnh vào thời điểm VN Index đánh mất mốc 400 điểm.

Nhờ lực cầu kịp thời này VN Index trụ lại trên mốc 400 điểm. Kết thúc phiên hôm nay, chỉ số này mất 3,17 điểm (tương đương -0,78%) xuống còn 401,15 điểm.

So với những phiên trước, số mã giảm không còn chênh lệch quá 1ớn so với số mã tăng, con số tương ứng là 124 mã giảm và 101 mã tăng.

Do dấu hiệu của dòng tiền bắt đáy vẫn còn khá thận trọng và thiếu dứt khoát nên thanh khoản của thị trường đứng ở mức thấp trong phiên sáng nay. Theo thống kê, chỉ có hơn 21,6 triệu CP được khớp lệnh, đạt giá trị 343 tỷ đồng.

Dẫn đầu khối lượng giao dịch là mã IJC với gần 2 triệu đơn vị. Nhờ lực cầu này, IJC chỉ giảm nhẹ chứ không còn rớt sàn như những phiên trước. 2 mã có khối lượng trên 1 triệu đơn vị khác là HQC và EIB.

VN Index chốt phiên trong sắc đỏ thì HNX Index lại đảo chiều tăng điểm thành công. Kết thúc phiên, chỉ số này ghi nhận mức tăng 0,12 điểm (tương đương +0,18%) lên 67,93 điểm.

Sau loạt phiên giảm điểm và thiết lập đáy mới, sắc xanh đã quay lại sàn HNX với 140 mã tăng, 73 mã đứng giá tham chiếu và 80 mã giảm. Dù vậy, thanh khoản của HNX chưa được cải thiện nhiều với trên 25,5 triệu CP giao dịch thành công, tương đương giá trị là 256 tỷ đồng.

CK 19-10: VN Index suýt mất mốc 400 điểm ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.