CK 19-1: VN Index tăng hơn 10 điểm

(ĐTTC) - Trong bối cảnh bên bán bắt đầu “găm hàng”, VN Index có phiên tăng điểm không tưởng trong phiên giao dịch ngày hôm nay 19-1.

CK 19-1: VN Index tăng hơn 10 điểm ảnh 1

Do đây là thời điểm cận Tết, những người cần bán ra để thu hồi vốn đã không còn nhiều. Vì lẽ đó, những người bán ra ở thời điểm hiện nay với mục đích chốt lời là chính nên mức giá đưa ra phần lớn đều trên mức tham chiếu.

Việc bên bán chỉ bung lệnh với mức giá cao khiến cho sắc xanh là màu chủ đạo của thị trường ngay từ đợt khớp lệnh đầu tiên.

Càng về cuối phiên, đà tăng của VN Index càng được đẩy lên cao trào trong sự hưng phấn của những nhà đầu tư hiếm hoi vẫn còn dõi theo thị trường ở thời điểm hiện tại.

VN Index có phiên ghi điểm thứ 8 liên tục và chốt phiên với số điểm tăng 10,77 điểm (2,97%) lên mức 373,43 điểm.

Sắc xanh phủ kín bảng điện tử với 207 mã tăng, trong khi số mã giảm chỉ có 54 mã.

Nếu những phiên trước, chỉ có những mã CP lớn ghi nhận sắc xanh, phiên hôm nay rất nhiều mã CP nhỏ cũng đua nhau tăng giá, thậm chí rơi vào tình trạng “cháy hàng”.

Tuy vậy, có không ít mã vẫn “miễn nhiễm” với sự hứng khởi và giảm sàn trong phiên như: CIG, CTI, CYC, DDM, DVP, KTB, NHS, PTB, SCD, SPM, VNG, VNI, PRUBF1, MAFPF1.

Trái ngược với sự bứt phá về điểm số, thanh khoản của thị trường trong phiên sáng nay vẫn đứng ở mức thấp, thậm chí còn sụt giảm nhẹ so với ngày hôm qua. Theo thống kê, toàn sàn HOSE, chỉ hơn 23 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị 335 tỷ đồng.

Cả phiên hôm nay, chỉ có duy nhất mã JVC đạt trên 1 triệu đơn vị khớp lệnh. Trong khi đó, mã luôn được khớp lệnh “khủng” ở những phiên trước như STB cũng chưa đầy 1 triệu CP được chuyển nhượng.

Phía sàn Hà Nội, HNX Index cũng “bắt nhịp” được diễn biến bên sàn HOSE khi tăng mạnh trong phiên hôm nay. Chốt phiên, HNX Index tăng mạnh 1,19 điểm (2,08%) lên thành 58,41 điểm.

Số mã tăng bên sàn HNX cũng đột biến với 204 mã. Trong khi đó, số mã giảm và không thay đổi giá chỉ có 41 mã và 30 mã.

Tuy nhiên, thanh khoản của sàn này vẫn không nhiều biến động với chỉ xấp xỉ 22 triệu đơn vị CP được chuyển nhượng thành công, tương đương giá trị 162 tỷ đồng. 

CK 19-1: VN Index tăng hơn 10 điểm ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.