CK 18-8: VN Index tái lập mốc 400 điểm

CK 18-8: VN Index tái lập mốc 400 điểm ảnh 1

(ĐTTC) - VN Index đang ngày càng nóng hơn khi bất ngờ tăng mạnh hơn trong phiên giao dịch hôm nay 18-8 và tái lập thành công mốc 400 điểm.

Tuy nhiên, mức tăng này chưa thể khiến giới đầu tư an tâm khi thanh khoản của thị trường không theo kịp với sức bật của VN Index. Sự yếu thế của dòng tiền đã phần nào được thể hiện qua đợt giao dịch mở cửa với giá trị giao dịch đạt chưa đầy 15 tỷ đồng.

Lực cầu phần nào được cải thiện trong những đợt khớp lệnh sau đó nhưng chưa thể tạo nên sự đột biến như phiên hôm qua. Tuy nhiên, do bên bán đang có xu hướng găm hàng nên lực cầu này vẫn thừa sức “hấp thụ” lượng hàng bán ra.

Nhờ đó, số mã tăng chiếm nhờ vậy cũng chiếm ưu thế so với số mã giảm. Theo thống kê, về cuối phiên số mã tăng giá trong phiên hôm nay là 169 mã, trong khi số mã giảm chỉ có 74 mã.

Điều đáng nói nhóm mã tăng giá hôm nay có sự góp mặt của gần như toàn bộ nhóm CP có vốn hóa lớn, chỉ trừ VNM đứng giá. Nếu những phiên giao dịch trước, nhóm CP lớn là nhân tố hạn chế đà giảm của VN Index, trong phiên hôm nay nhóm này trở thành bệ phóng đẩy chỉ số này thăng hoa.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VN Index tăng 9,43 điểm (tương đương 2,4%), lên 402,89 điểm.

So với phiên hôm qua, thanh khoản của HOSE giảm đáng kể với 31 triệu CP được giao dịch thành công, đạt giá trị 488 tỷ đồng. Đặc biệt, giá trị giao dịch thỏa thuận trong phiên sáng nay đạt chưa đầy 60 tỷ đồng.

SSI tiếp tục dẫn đầu về khối lượng giao dịch với hơn 3,7 triệu đơn vị. ITA đứng kế tiếp với 1 triệu đơn vị. Các vị trí trí theo thuộc về LCG và REE với 0,99 triệu đơn vị và 0,94 triệu đơn vị.

Khối lượng giao dịch của sàn HNX cũng sụt giảm so với phiên trước đó với 45,4 triệu CP được giao dịch, đạt giá trị 458 tỷ đồng. Toàn sàn có 202 mã tăng, 62 mã giảm và 55 mã đứng giá.

So với mức tăng của VN Index, mức tăng của HNX Index không nóng bằng, thậm chí còn “hạ nhiệt” so với ngày hôm qua. Chốt phiên, chỉ số này tăng chỉ có 0,9 điểm (tương đương 1,34%) lên 68,31 điểm.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.