CK 17-8: NĐT hứng khởi, thanh khoản tăng

(ĐTTC) - Không có thông tin hỗ trợ nhưng với việc dòng tiền bất ngờ được đẩy vào thị trường kéo cả 2 chỉ số CK cùng bật mạnh trong phiên giao dịch hôm nay 17-8.

 CK 17-8: NĐT hứng khởi, thanh khoản tăng ảnh 1

 Nguồn: Internet

Sau thời gian giá trị giao dịch dưới 500 tỷ đồng/phiên, sáng nay thanh khoản trên cả 2 sàn bất ngờ vượt mốc 1.000 tỷ đồng. Góp công lớn cho sự gia tăng thanh khoản này là lượng giao dịch thỏa thuận “khủng” của mã KDC.

Tổng khối lượng giao dịch của KDC trong phiên hôm nay đạt hơn 14,7 triệu đơn vị, trong đó lượng giao dịch thỏa thuận đạt 14,5 triệu đơn vị, tương đương 435 tỷ đồng. Mã có khối lượng giao dịch thỏa thuận lớn khác là NTB với 1 triệu đơn vị.

Lượng tiền tăng đột biến từ khớp lệnh thỏa thuận đã phần nào tạo sự hưng phấn cho NĐT. Sau thời gian chần chừ, NĐT đã mạnh dạn mua vào bắt đáy ở nhiều mã CP, nhất là những mã CP nhỏ.

Ngay cả khối ngoại cũng đua nhau gom hàng nhóm CP blue chip khiến sắc xanh phủ kín bảng điện tử. Từ những mã nhỏ cho đến mã có vốn hóa lớn đều được giao dịch ở mức giá cao.

Trên bảng điện tử, số CP tăng áp đảo hoàn toàn với 198 mã, trong khi chỉ có 53 mã giảm và 49 mã đứng giá tham chiếu. Nhiều CP blue chip kết thúc phiên với mức giá trần như BVH, HAG, PVF, SSI.

Nhờ vậy, chỉ số VN Index tăng mạnh và không khó khăn để tái lập mốc 390 điểm. Chốt phiên, chỉ số này tăng 6,98 điểm (tương đương 1,81%) lên 393,46 điểm. 

Tổng khối lượng giao dịch của sàn HOSE phiên hôm nay đạt hơn 39,2 triệu đơn vị, tương đương giá trị 805 tỷ đồng. Trong đó, khối lượng giao dịch thỏa thuận đóng góp 17,8 triệu CP, tương đương 486 tỷ đồng.

Nếu không tính khối lượng giao dịch thỏa thuận của KDC thì SSI đứng đầu về khối lượng giao dịch với hơn 2,7 triệu đơn vị. Đứng sau là các mã ITA, STB, LCG, REE. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch của 4 mã này đều dưới mức 1 triệu đơn vị.

Dù có sự đóng góp đáng kể của khối lượng giao dịch thỏa thuận nhưng tổng khối lượng giao dịch của HOSE vẫn thấp hơn so với HNX. Trong phiên hôm nay, thanh khoản của sàn HNX vượt qua con số 50 triệu đơn vị, tương đương 480 tỷ đồng.

Lực cầu vào thị trường gia tăng khiến sắc xanh trở thành màu chủ đạo trên bảng điện tử tại HNX. Kết thúc phiên, HNX Index tăng mạnh 1,58 điểm (tương đương 2,4%) lên 67,41 điểm. Toàn sàn có 237 mã tăng so với 38 mã giảm và 33 mã đứng giá. 

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

(ĐTTCO) - Theo kế hoạch, ETF VFMVN30, quỹ ETF xây dựng danh mục dựa trên chỉ số tham chiếu VN30, sẽ có kỳ tái cơ cấu (review) quý II-2020 vào ngày 31-7. Trong đợt review này, nhiều khả năng CTD (Coteccons) sẽ bị loại khỏi rổ danh mục.