CK 17-11: Lực cung “nhấn chìm” 2 sàn

(ĐTTC) - Áp lực cung tiếp tục tăng mạnh khiến cả 2 chỉ số CK đồng loạt rớt “thảm” trong phiên giao dịch cuối tuần 18-11.

CK 17-11: Lực cung “nhấn chìm” 2 sàn ảnh 1

Đợt khớp lệnh mở cửa, bên bán vẫn ngập ngừng khi đưa lệnh vào, trong khi phía ngược lại bên mua cũng hết sức thận trọng. Chính vì vậy, dù lực cầu chưa quá lớn nhưng VN Index vẫn để mất hơn 2 điểm trong đợt khớp lệnh đầu tiên này.

Tuy nhiên, điều lo lắng nhất của giới đầu tư là tình trạng bán tháo đã xảy ra trong đợt khớp lệnh liên tục. Trước làn sóng tháo hàng ồ ạt của bên nắm giữ khiến bên mua trở nên dè dặt hơn dù giá CP xuống rất thấp.

VN Index gần như không còn sức kháng cự trước lực cung hàng ngày càng xuất hiện dày đặc ở những phút cuối phiên.  

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, VN Index giảm 6,24 điểm (tương đương -1,61%) xuống còn 379,62 điểm. Đây là điểm số thấp nhất của chỉ số này trong hơn 2 năm trở lại đây, tính từ mốc tháng 5-2009.

Số mã tăng chỉ có 49 mã trong khi số mã giảm lên đến 197 mã. Trong nhóm ít ỏi mã tăng giá có sự xuất hiện của 2 mã ngân hàng STB và MBB.

Việc STB tăng mạnh về giá lẫn khối lượng giao dịch trong phiên sáng nay có thể đến từ động thái mua CP quỹ số lượng cực lớn của ngân hàng này.

Trong khi nhóm giảm có sự xuất hiện của những mã tác động mạnh đến VN Index như MSN, BVH, VIC.

Sự suy yếu lực cầu khiến thanh khoản của HOSE tiếp tục xuống thấp với 34,2 triệu CP được khớp lệnh thành công, đạt giá trị 540 tỷ đồng.

Đóng góp nhiều nhất vào thanh khoản của thị trường là mã HAG với gần 4,5 triệu đơn vị, trong đó khối lượng giao dịch thỏa thuận đạt 4 triệu đơn vị, tương đương 100 tỷ đồng.

Mã STB xếp kế tiếp với hơn 2,5 triệu đơn vị. Những mã có trên 1 triệu đơn vị khớp lệnh khác là MBB, OGC, PPC, HVG.

Áp lực tháo hàng tiếp tục nhấn chìm HNX Index trong sắc đỏ suốt phiên giao dịch hôm nay. Kết thúc phiên, chỉ số này giảm 0,7 điểm (tương đương -1,11%) xuống còn 62,18 điểm.

Toàn sàn HNX có 186 mã giảm trong khi số mã tăng là 55, số mã đứng giá là 49. Thanh khoản của HNX cũng tụt giảm so với phiên trước với 25 triệu CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 227 tỷ đồng.

CK 17-11: Lực cung “nhấn chìm” 2 sàn ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất